Thị Trường

Những Địa Điểm Cung Cấp Vải Lụa Nổi Tiếng Uy Tín

2675

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu may mặc cao cấp của khách hàng và tạo sự thuận tiện hơn trong việc cung cấp phân phối hàng hóa các đầu mối cung cấp vải lụa mọc nên khá nhiều. Lợi dụng lòng tin cũng như sự thiếu hiểu biết của khách hàng về lụa, nhiều chủ cửa hàng bán lụa giả, lụa pha, lụa không đúng với cam kết gây mất niềm tin người tiêu dùng vào lụa tơ tằm truyền thống. Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số địa điểm cung cấp vải lụa tơ tằm 100% mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng để có thể giúp bạn trả lời câu hỏi mua lụa tơ tằm ở đâu thì chất lượng và hợp nhất.

Lụa Tơ Tằm Việt Nam

Lụa tơ tằm truyền thống Việt Nam là một loại vải mịn, mỏng và chắc chắn được dệt bằng tơ tằm thành lụa theo cách dệt thủ công. Đây là một nghề truyền thống của Việt Nam. Lụa tơ tằm trước đây đã từng là một loại hàng hóa đắt tiền chỉ dành riêng cho tầng lớp thượng lưu trong xã hội

Theo thần tích làng Cổ Đô, huyện Ba Vì thì nghề chăn tằm, ươm tơ đã có từ thời vua Hùng Vương thứ 6 do công chúa Thiều Hoa khởi nghiệp. Nêu theo đó dân làng theo nghề dệt lụa thờ Thiều Hoa làm tổ nghề dệt lụa. 

Lụa Tơ Tằm Là Gì? Giá Trị Phi Vật Chất Của Lụa Tơ Tằm Việt

Nhờ công chúa Thiều Hoa lụa tơ tằm được truyền bá rộng rãi khắp các vùng từ đồng bằng màu mỡ đến núi đồi cao nguyên Việt Nam hợp thành những làng nghề truyền thống với bề dày lên đến mấy trăm năm tuổi. Mang đến cho dân tộc ta một giá trị lịch sử vô cùng to lớn – đó là cả một kho tàng kinh nghiệm quý báu nghề truyền thống được ông cha truyền lại cho con cháu và duy trì tới ngày nay. Trở thành tinh hoa văn hóa dân tộc đề chúng ta ghi nhớ và tự hào về lịch sử. 

Các Làng Nghề Dệt Lụa Tơ Tằm Truyền Thống Ở Việt Nam

Làng Lụa Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội

Nắng Sài gòn anh đi mà chợt mát 

Bởi vì em mặc áo lụa Hà Đông 

Anh vẫn yêu màu áo ấy vô cùng 

Thơ của anh vẫn còn nguyên lụa trắng

(Trích: Áo lụa Hà Đông. Tác giả: Nguyễn Sa)

Hình ảnh lụa Vạn Phúc – Hà Đông mềm mại, điệu đà mà lại kiêu sa, quý phái đại diện cho phái đẹp được đưa vào thơ vào của không biết bao nhiêu nhà văn, nhà thơ nổi tiếng. Nhằm tôn lên vẻ đẹp không loại vải nào có của Lụa Hà Đông nói riêng và lụa tơ tằm Việt nói chung.

Kinh nghiệm khám phá về làng lụa Vạn Phúc - Atlan

Vạn Phúc là làng nghề truyền thống nổi tiếng nhất Việt Nam. Những sản phẩm lụa được làm ra tại làng nghề được cống phẩm cho các vua chúa, quan lại thời bấy giờ. Các sản phẩm lụa tơ tằm của làng mang nhiều hoa văn họa tiết độc đáo, sự mềm mại đặc trưng của các sợi tơ, và dân gian tương truyền.

Tơ Lụa Mã Châu (Duy Xuyên – Quảng Nam)

Làng lụa Mã Châu có lịch sử hơn 600 năm tuổi. Bắt đầu có từ thế kỷ XV tuy nhiên, đầu thế kỷ XX khi mà công nghệ dệt vải của Châu Âu bắt đầu du nhập vào Việt Nam thì làng nghề dệt lụa truyền thống theo phương pháp thủ công có xu thế chậm chân và dần mai một. Cho đến nay, Nhờ một số công ty như Công ty lụa Mã Châu, Công ty TNHH Tơ Lụa Nhã Lam,.. bắt đầu xây dựng chiến lược phục hồi sản phẩm làng nghề, tập trung khôi phục các sản phẩm đã có thời nổi tiếng trong nước cũng như trên thế giới. 

Đến nay sản phẩm lụa Mã Châu đã đi vào tâm điểm chú ý của người tiêu dùng và được đánh giá cao.  

Quảng Nam: Giữ lửa cho làng nghề lụa Mã Châu

Làng Lụa Nha Xá (Hà Nam)

Lụa Nha Xá mềm, mịn, đẹp và bền nổi tiếng xếp thứ hai sau lụa Vạn Phúc bởi chất lụa non tơ, óng mượt. Những năm 1920 là thời thịnh vượng nhất của làng dệt Nha Xá, lụa dệt ra bao nhiêu đều được đưa đi nước ngoài. Trải qua nhiều thời kỳ thăng trầm, làng lụa Nha Xá vẫn giữ gìn và phát triển vốn truyền thống quý báu của cha ông để lại.

Làng nghề dệt lụa tơ tằm Nha Xá | Tripzone

Ngày nay, làng Lụa Nha Xá nhờ công nghệ sản phẩm dệt ngày càng phong phú, đa dạng…(hàng se tơ, hàng lụa hoa, hàng…) mở rộng tới các vùng lân cận như Lảnh Trì, Chuyên Ngoại, Hòa Mạc, Đồng Văn…tạo việc làm và thu nhập cho hàng trăm gia đình.

Lụa Bảo Lộc – Lâm Đồng

Bảo Lộc chính là “Thủ phủ tơ tằm của Việt Nam” là nơi cung cấp giống tằm cho cả nước. Vải lụa tơ tằm Bảo Lộc vô cùng đặc biệt lụa mỏng manh nhưng lại rất chắc chắn và tinh tế.

Tơ lụa bảo bộc không chỉ nổi tiếng trong nước mà thị trường xuất khẩu của họ cũng rất mở rộng. 

Lụa Bảo Lộc đêm thăng hoa

Lụa Bảo Lộc được đẩy mạnh quảng bá thương hiệu và xuất khẩu là để khẳng định lụa mình tốt và tranh thủ học hỏi công nghệ qua những yêu cầu khắt khe của khách chứ không phải chê thị trường trong nước nghèo nàn. Các thị trường xuất khẩu chính của lụa Bảo Lộc như Nhật, Pháp, Italia,…

Làng Lụa Tân Châu – An Giang

Lụa Tân Châu –  An Giang gắn liền với thương hiệu Lãnh Mỹ A. Làng Tân Châu từng được biết đến là làng lụa lớn nhất phía Nam, lụa Tân Châu được xếp vào hàng những loại lụa cao cấp nhất trong các loại lụa.

Giữ hồn lãnh Mỹ A: Giải mã chiếc quần lãnh từng là niềm ao ước của bao thiếu nữ xưa

Lụa Tân Châu đặc biệt ở chỗ là được nhuộm bằng trái mặc mưa. Đây là kỹ thuật phát kiến độc đáo nhất của người làng nghề xưa, làm cho lụa Tân Châu đen tuyền, óng ả lóng lánh một màu đen đặc biệt. Nét nổi tiếng và độc đáo riêng của lụa Tân Châu chính là sự mềm mại, dai, bền và hút ẩm cao.

Các Cửa Hàng Bán Lụa Tơ Tằm Nổi Tiếng Ở TP HCM

Nhasilk – Chuyên khăn choàng và cà vạt lụa tơ tằm

Nhasilk là cửa hàng chuyên phân phối khăn choàng lụa tơ tằm và cà vạt lụa tờ tằm 100% thiên nhiên không pha thêm bất kỳ chất liệu nào khác. Ông Trần Hữu Như Anh – CEO của công ty khẳng định: “Dù chưa được công nhận là Hàng Việt Nam chất lượng cao nhưng NhaSilk toàn tâm toàn ý làm cho lụa tơ tằm truyền thống được trả về đúng vị trí vốn có của nó. Bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào chứng minh được sản phẩm của công ty không phải lụa tơ tằm 100%, không phải lụa tơ tằm truyền thống của Việt Nam, chúng tôi cam kết tự tay tháo bảng hiệu công ty và tuyên bố giải thể lập tức”.

Không đơn thuần chỉ là lời nói suông, theo phiếu kết quả thử nghiệm số 37107-1/TNV ngày 26/7/2018 của Phân viện Dệt may tại TP HCM, trực thuộc Trung tâm thí nghiệm Dệt may, mẫu thử từ chiếc khăn lụa của công ty được kiểm định chính xác là lụa tơ tằm. Để tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng ở Thành phố Hồ Chí Minh, nếu có nhu cầu mua khăn lụa sử dụng hoặc làm quà tặng thì Nhasilk chính là địa chỉ hàng đầu mà bạn nên ghé thăm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ : 149 – Đề Thám – Quận 1 – TP.HCM

Hotline: 0941.9999.44 – 0357.621.621

Email: [email protected]

Website: www.nhasilk.com

Khăn Choàng Lụa Ngũ Hành Sơn 180x70 | Nhasilk

Cửa Hàng Vải Lụa Toàn Thịnh – Chuyên Vải Lụa Tơ Tằm

Một tấm vải lụa của Toàn Thịnh có mức giá từ 400.000 đồng/bộ. Tọa lạc tại Trung tâm Q1 TPHCM.

Lụa Toàn Thịnh từ lâu là shop bán vải lụa tơ tằm nổi tiếng tại TPHCM, các khách nước ngoài, khách cần may áo dài, áo cưới, áo hỏi hay các công ty cần may đồng phục lễ tân cao cấp luôn chọn Lụa Toàn thịnh làm đối tác tin cậy

Điểm nổi bật nhất của Lụa Toàn Thịnh là sự đa dạng của chất liệu vải và kinh nghiệm về lụa lâu đời.

Địa chỉ: Lý Tự Trọng, Q. 1, TP. HCM

 

Vải Thái Tuấn – Chuyên Vải Lụa Áo Dài

Đây là một trong những tiệm bán vải nổi tiếng tại Sài Gòn với nhiều dòng vải mịn và độ bền cao tuyệt hảo. Thái Tuấn là nhà chuyên cung cấp vải lụa may mặc cao cấp, nhằm đáp ứng đủ các nhu cầu thị hiếu của khách hàng.

Hoa hậu Việt Nam tỏa sáng trong tà áo dài Thái Tuấn

Thái Tuấn chính là doanh nghiệp hàng đầu phía nam về vải lụa và vải áo dài cùng với thương hiệu uy tín lâu đời, giá thành có phần hơi cao nếu khách hàng mua số lượng nhỏ so với mặt bằng chung, nhưng bù lại khách hàng có thể an tâm về chất lượng sản phẩm mà tiệm vải Thái Tuấn cung cấp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 936-938 Nguyễn Trãi, P.14 Q.5, TP. HCM

Email: [email protected]

Cửa Hàng Vải Lụa Tơ Tằm Á Châu

Lụa tơ tằm Á CHâu dệt từ 100% tơ tằm có nhiều loại vải đa dạng và nhìn đẹp mắt  như crep nhún, taffeta có sọc ngang đen và trắng, đũi shantung với sọc dọc đen trắng và xanh lá, voan in bông, vải lụa gấm, silk fabric dệt sọc nhiều màu…

Các sản phẩm tơ tằm, vải lụa và thời trang tơ lụa được giới thiệu và bán tại cửa hàng của Công ty tại Tp HCM. Sản phẩm của ASIASILK đã được tổ chức SGS cấp chứng nhận quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế (ISO 9001:2000).

Vải Lụa tơ tằm truyền thống được tạo ra như thế nào? - Sơ mi công sở

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, P. ĐaKao, Q. 1, TP HCM.

Trên đây là một số cửa hàng chuyên vải lụa cao cấp mà chúng tôi tổng hợp được. Khi đến đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng vải lụa và hãy thoải mái lựa chọn

0 ( 0 bình chọn )

Tơ Lụa Việt Nam

https://toluavietnam.net
Hiệp Hội Tơ Lụa Việt Nam Cổng Thông Tin Chia Sẻ Các Kiến Thức Hữu Ích, Các Câu Chuyện, Tin Tức Liên Quan Đến Ngành Lụa Tơ Tằm Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm