Thị Trường

Bật Mí Giá Cà Vạt Hermes Trứ Danh “Đốt Chứ Không Bán Rẻ”

1387

Nếu là người yêu thời trang thì chắc hẳn bạn đã nghe nói tới thương hiệu Hermes, với đặc trưng là chiếc hộp màu cam trứ danh. Thương hiệu Hermes không những nổi tiếng với những túi xách hàng hiệu được nhiều quý cô ao ước được sở hữu mà còn có những chiếc cà vạt lụa – được xem là biểu tượng của đàn ông thành đạt trên khắp thế giới.

Với giá khởi điểm 180 USD, có chiếc lên đến 3000 USD, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem vì sao cà vạt Hermes được yêu thích và săn đón đến như vậy. Và những sản phẩm ngàn đô không bán được bị âm thầm đem đốt chứ không bán rẻ để giữ giá trị thương hiệu được sản xuất như thế nào.

Hình ảnh: Cà vạt lụa Hermes – biểu tượng của đàn ông thành đạt

Thương Hiệu Hermes

Đầu tiên, không thể không kể đến yếu tố thương hiệu Hermes giúp cho các sản phẩm của hãng này luôn luôn được săn đón bởi giới mộ điệu cũng như người dân trên khắp thế giới.

Hermes là một trong những hãng thời trang cao cấp và lâu đời nhất tại Pháp, được Thierry Hermès thành lập vào năm 1837, với sản phẩm chính là những mặt hàng thủ công cao cấp dành cho đối tượng khách hàng là giới quý tộc Châu Âu. Những sản phẩm của hãng thường được làm thủ công toàn bộ hoặc phần lớn trong quá trình tạo ra sản phẩm. Do đó, số lượng sản phẩm Hermes đưa ra thị trường với số lượng rất hạn chế dẫn đến “cơn khát” hàng Hermes cũng là một trong số nguyên nhân đưa thương hiệu này ngày càng đắt đỏ.

Cà Vạt Lụa Hermes

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1949, những chiếc cà vạt của Hermes đã trở thành phụ kiện không thể thiếu đối với các bộ suit lịch lãm của các quý ông thành đạt.

Cà vạt lụa Hermes ấn tượng vì họ sử dụng 40 màu gốc để tạo ra hơn 75.000 sắc màu khác. Đây là một con số khổng lồ và sẽ không ngoa khi nói rằng Hermes có đủ cà vạt mang tất cả các màu sắc mà bạn có thể tưởng tượng ra. Ngoài màu sắc thì hoa văn là điểm đặc biệt là Hermes có đội ngũ hơn 14 nhà thiết kế để sáng tạo cũng như thiết kế hoạ tiết, màu sắc cho mỗi bộ sưu tập mới.

Hình ảnh: Nhà thiết kế đồ họa đang sáng tạo ra họa tiết mới

Vì lẽ đó, không chỉ mang chất liệu lụa cao cấp mềm mượt mát rượi, cà vạt Hermes còn hấp dẫn các khách hàng bởi dải màu đồ sộ cùng những họa tiết đẹp mắt, lịch thiệp và sành điệu rất ít thương hiệu có thể sánh kịp.

Bên cạnh đó, cà vạt Hermes được may rất công phu qua nhiều công đoạn.

Hình ảnh: Cắt vải 

Từng phần vải của một chiếc cà vạt sẽ được cắt lần lượt. Một chiếc cà vạt của Hermes bao gồm 2 phần vải được cắt từ cùng một mảnh lụa thay vì 3 phần như những chiếc cà vạt thông thường.

Hình ảnh: May

2 phần vải sẽ được ráp lại với nhau bằng tay để tạo thành một chiếc cà vạt hoàn chỉnh. Mặt sau cà vạt với phần đuôi mang hình dạng đuôi én trứ danh được người thợ may tạo ra bằng cách gập và may 5 lần liên tiếp. Hermes muốn mặt sau của chiếc cà vạt cũng đẹp y hệt như mặt trước.

Hình ảnh: Kiểm tra

Người thợ sẽ cắt bỏ vải thừa, kiểm tra màu sắc và kích cỡ của chiếc cà vạt, sau đó cẩn thận ủi chiếc cà vạt. Chiếc cà vạt sẽ được kiểm tra thêm một lần cuối trước khi xuất xưởng. Giai đoạn sản xuất một mẫu cà vạt, từ khi lên ý tưởng đến khi hoàn thành thường mất 2 tháng.

Hình ảnh: Hoàn thiện

Chiếc mác Hermes được khâu vào mặt sau của chiếc cà vạt với 4 mũi khâu ở 4 góc. Chiếc mác này luôn nằm cách đuôi cà vạt 8 inch ~ 20,32 cm.

Hình ảnh: Chiếc cà vạt thành phẩm. Giá thấp nhất cho một chiếc cà vạt của Hermes là 180 USD ~ 4 triệu VNĐ.

Qua những hình ảnh trên chúng ta có thể thấy được sự công phu, chăm chút cho sản phẩm của Hermes, đó là lý do mà 70 năm trôi qua kể từ khi họ cho ra mắt những sản phẩm đầu tiên, cà vạt lụa của Hermes ngày càng đẹp, tinh tế, sang trọng và luôn là biểu tượng thành đạt của các quý ông trên toàn thế giới.

Chiếc cà vạt lụa của Hermes không đơn thuần là chiếc cà vạt mà còn là biểu tượng của một sản phẩm đẹp, hoàn hảo và ngày càng đắt giá theo thời gian.

0 ( 0 bình chọn )

Tơ Lụa Việt Nam

https://toluavietnam.net
Hiệp Hội Tơ Lụa Việt Nam Cổng Thông Tin Chia Sẻ Các Kiến Thức Hữu Ích, Các Câu Chuyện, Tin Tức Liên Quan Đến Ngành Lụa Tơ Tằm Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm