Phối Đồ

Nâng Tầm Đẳng Cấp Quý Ông Với 4 Cách Thắt Cà Vạt Siêu Đơn Giản

924

Với xu hướng phát triển không ngừng của xã hội ngày nay thì cà vạt đã chính thức trở thành một phụ kiện không thể thiếu đối với cánh mày râu. Dù là ở bất kỳ độ tuổi nào từ thanh niên, cho đến trung niên, hay là cả những quý ông đã bước sang tuổi xế chiều thì trong tủ đồ nhất định phải có một vài chiếc cà vạt dành riêng cho mình diện vào những dịp đặc biệt, ngày quan trọng.

Nhưng luôn có một vấn đề khiến các quý ông phải suy nghĩ, lo lắng là không biết thắt cà vạt (caravat) kiểu nào là hợp với mình? hợp với dịp?.. Đơn giản thôi! bạn chỉ việc chọn cho mình một chiếc cà vạt, đứng trước gương và tiếp tục đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Kiểu Four in Hand

Đúng như tên gọi Four in Hand, bạn có thể có một kiểu cà vạt đẹp mắt chỉ trong vòng 4 thao tác nhanh gọn. Đây cũng được coi là cách thắt cà vạt đơn giản và nhanh nhất dành cho những người mới bắt đầu thắt cà vạt.

Video: Hướng dẫn thắt cà vạt kiểu Four in Hand (Cre: Cavat.com)

 • Đầu tiên hãy mở cổ áo của bạn lên và choàng cà vạt qua cổ. Để phía bản rộng của cà vạt nằm phía bên phải, còn bản hẹp (nhỏ) hơn nằm phía bên trái và đặt hai đầu cà vạt chênh nhau khoảng 30 cm.
 • Bạn cầm bản rộng của cà vạt vắt qua phía trên của bản hẹp, dùng tay trái giữ tại điểm tiếp xúc, tay phải cầm đầu rộng của cà vạt vòng xuống dưới bản hẹp và kéo sang bên phải. 
 • Tiếp tục vòng bản rộng lên phía trên một lần nữa ngay chỗ điểm tiếp xúc, rồi tay phải vẫn giữ phía cuối bản rộng và kéo lên phía sau của hai bản nơi cổ để đưa đầu của bản rộng xuống phía dưới xuyên qua khe hở của nút thắt.
 • Cuối cùng điều chỉnh nút thắt cho vừa vặn với cổ bằng cách giữ đầu của bản hẹp và đẩy nút thắt lên phía trên tới sát cổ. Chỉnh lại nút thắt cho đều và chặt, đóng cổ áo xuống, đồng thời cân chỉnh lại độ dài của cà vạt cho phù hợp. Tốt nhất là phần cuối của bản rộng nằm gần sát với thắt lưng của bạn là phù hợp.
Hình ảnh: Thắt cà vạt đơn giản kiểu Four in Hand

Kiểu thắt cà vạt Four in Hand này rất đơn giản, phù hợp với những chiếc áo sơ mi thường ngày, cổ nhọn, nhỏ và những chiếc cà vạt chất liệu mềm như lụa, cotton,… bản nhỏ dưới 7 centimet.

Thắt cà vạt kiểu Windsor

Thắt cà vạt kiểu Windsor là kiểu thắt được gọi theo tên của Công tước nước Anh Windsor. Windsor không phải là người phát minh ra cách thắt này nhưng chính ông là người đã làm cho nó trở nên  nổi tiếng và phổ biến khắp nơi, rất được hay dùng trong các dịp lễ quan trọng, đặc biệt.

Hình ảnh: Thắt cà vạt kiểu Windsor – sang trọng cho những dịp lễ

Cách thắt này được đánh giá là đẹp và đòi hỏi độ chính xác cao vì nó che được hoàn toàn cúc áo trên cùng của áo sơ mi và nằm chính xác giữa hai đầu của cổ áo của bạn.

Video: Cách thắt cà vạt kiểu Windsor (Cre: Howcast.com)

Để có thể thực hiện hoàn hảo cách thắt cà vạt kiểu quý tộc này bạn hãy xem kỹ video trên và đọc thêm phần hướng dẫn chi tiết này của chúng tôi. 

 • Bước 1: Tương tự như Four in Hand, ở bước này bạn vòng cà vạt qua cổ và chắc chắn rằng phần bản rộng nằm phía bên phải và thấp hơn phần bản nhỏ khoảng 36 cm. 
 • Bước 2: Cầm bản rộng của cà vạt và bắt chéo lên phía trên của bản hẹp. Dùng tay cố định nút giao nhau.
 • Bước 3: Dùng tay trái vòng bản rộng xuống dưới và kéo bản rộng lên phía trên sau nút giao hai bản.
 • Bước 4: Vòng tiếp bản rộng xuống phía dưới, ngang qua phần mặt của nút thắt và kéo bản rộng về phía bên phải, đổi tay trái giữ nút thắt.
 • Bước 5: Tiếp tục kéo bản rộng lên lại phía trên vòng vào phía trong nút thắt và kéo xuống. Bây giờ bạn có thể nhìn thấy đường may của bản rộng.
 • Bước 6: Gấp từ phải sang trái cho mặt phải lộn ra ngoài.
 • Bước 7: Kéo bản rộng lên lại theo chiều phía sau của nút thắt một lần cuối.
 • Bước 8: Nới lỏng nút thắt một chút và cầm bản rộng kéo xuống xuyên qua nút thắt.
 • Bước 9: Chỉnh sửa lại nút thắt bằng cách nhẹ nhàng giữ nút thắt và đẩy lên phía trên cổ áo. Bóp nhẹ nút thắt và chỉnh lại cho chặt. Và hoàn thiện.

Kiểu Half Windsor

Nếu bạn thấy thắt cà vạt kiểu Windsor hơi phức tạp thì có thể thử cách thắt cavat đơn giản hơn theo kiểu Half Windsor này. Nó đã được giảm lược một nửa của cách thắt cavat Windsor cổ điển.

Một lưu ý khi sử dụng cách thắt cà vạt kiểu Half Windsor là bạn nên chọn loại cà vạt có bản nhỏ và áo sơ mi cổ rộng vừa phải.

Hình ảnh: Thắt cavat đơn giản kiểu Half Windsor

Với cách thắt này bạn có thể sử dụng khi đi làm, đi chơi,…và đặc biệt phù hợp với những người làm công sở bởi độ lịch lãm nó mang lại mà không tốn quá nhiều thời gian của những con người luôn bận rộn mỗi sáng sớm.

Video: Hướng dẫn cách thắt cà vạt đơn giản kiểu Half Windsor (Cre: Cavat.com)

 • Bước 1: Giống với kiểu Four in Hand hai đầu cà vạt kéo chênh nhau một khoảng 30 cm.
 • Bước 2: Cầm phía cuối của bản rộng vắt chéo lên trên bản hẹp. Sau đó gấp bản rộng của cà vạt ra phía dưới của bản hẹp và kéo sang bên phải như vị trí đầu. Lúc này đường may của bản rộng sẽ được nhìn thấy ở phía trước. Giữ chặt giao điểm chỗ nút thắt sau đó cầm bản rộng của cà vạt kéo lên phía trên cổ và luồn vào phía trong cổ kéo xuống phía bên trái.
 • Bước 3: Cầm bản rộng và gấp lên phía trên của nút thắt một lần nữa để sang bên phải và sau đó kéo bản rộng lên phía sau của nút thắt lần thứ hai.
 • Bước 4: Nới rộng nút thắt một chút và luồn bản rộng từ phía trên xuống dưới xuyên qua nút thắt. Một tay giữ bản nhỏ, một tay nhẹ nhàng giữ nút thắt và đẩy lên phía trên cổ áo. Chỉnh lại nút thắt cho chặt và bóp nhẹ để tạo thành một lúm nhỏ trước nút thắt.

Cách Thắt Cà Vạt Kiểu Pratt Knot

Pratt là tên của của một nhân viên văn phòng thuộc phòng thương mại của Hoa Kỳ, chính anh là người sáng tạo ra cách thắt cavat đơn giản này. Nhưng phải đến khoảng 20 năm sau cách thắt cà vạt này mới nổ tiếng và lan rộng nhờ một nhân vật truyền hình nổi tiếng Don Shelby và được các tạp chí thời trang của New York đưa lên các trang đầu tờ báo của họ. Do đó cách thắt cà vạt này còn có tên gọi khác là Pratt-Shelby.

Hình ảnh: Thắt cà vạt kiểu Pratt

Kiểu thắt Pratt này phù hợp với mọi hoàn cảnh bởi nút thắt của nó có độ rộng vừa phải, không rộng như Windsor, cũng không hẹp như Four in Hand phù hợp với hầu hết các kiểu áo lại thắt khá nhanh và đơn giản.

Video: Hướng dẫn thắt cà vạt kiểu Pratt  (Cre: Garus)

Để thắt được kiểu cà vạt siêu nhanh, siêu đơn giản này thì đầu tiên cũng vòng cà vạt qua cổ như những cách thắt cà vạt khác nhưng lại để lộ mặt trái ra phía trước, bản rộng của cà vạt nằm phía bên phải, còn bản hẹp nằm phía bên trái.

Căn cho phần đầu của bản rộng vừa chạm mí dưới của khóa thắt lưng của bạn là được còn vị trí của bản hẹp sẽ bằng hoặc cao hơn rốn của bạn một chút, nhưng nó không quá quan trọng.

Sau đó bắt chéo bản rộng qua bản hẹp. Bản hẹp ở phía trên. Ở cách thắt này bạn sẽ không di chuyển bản hẹp mà chỉ cần giữ cho nó ổn định trong khi di chuyển bản rộng.

Di chuyển bản rộng lên phía trên cắt ngang bản hẹp ở nơi nút thắt gần cổ áo và vòng xuống phía dưới sau giao điểm của hai bản và nghiêng về bên trái.

Gấp bản rộng từ bên trái qua phía bên phải ẩn mặt đường may của bản rộng ra phía sau. Sau đó vòng bản rộng vào phía trong của nút giao và kéo bản rộng lên phía trên ngay nơi cổ áo của bạn.

Cuối cùng đưa đầu của bản rộng xuống phía dưới trước mặt xuyên qua khe hở của nút thắt và trượt nút thắt để điều chỉnh cho nó nằm ngay trung tâm của cổ áo. Kéo bản rộng xuống dưới để làm chặt nút thắt. 

Trên đây là những cách thắt cà vạt nhanh, đơn giản để bạn có thể thoải mái tự tin xuống phố với phong cách sang trọng, lịch sự nhưng không kém phần thoải mái, phù hợp.

Gợi Ý Lựa Chọn Cà Vạt Đẹp

Không có muôn vàn phụ kiện thời trang khác nhau như nữ giới, cánh mày râu có khá ít sự lựa chọn về phụ kiện, chính vì vậy mà cà vạt được coi như linh hồn trong tổng thể trang phục nam giới. 

Nhưng thắt cà vạt đẹp, hợp với hoàn cảnh là một chuyện, để lựa chọn cà vạt sao cho sang trọng sao cho phù hợp với bản thân lại là một chuyện khác. Chất liệu và thương hiệu là yếu tố quan trọng quyết định vấn đề này.

Hình ảnh: Cà vạt cao cấp

Chất liệu làm lên một chiếc cà vạt cao cấp phải là những chất liệu không những nhìn đẹp mà còn phải có khả năng bảo vệ cổ tốt, có khả năng thấm hút mồ hôi, và đặc biệt có thể phù hợp với kiểu thời tiết nhiệt đới hay thay đổi như ở Việt Nam như lụa, lanh, cotton,…

Với chiếc cà vạt bằng lụa 100% bạn có thể diện quanh năm nhờ khả năng giữ nhiệt tốt “đông ấm, hạ mát”. Không chỉ thế, cà vạt lụa siêu mềm, siêu nhẹ đem lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng, có khả năng linh hoạt tốt với các chuyển động của cơ thể.

Trên đây là một số cách thắt cà vạt đẹp và những lưu ý khi lựa chọn cà vạt giúp bạn biết cách thắt cà vạt đẹp, biết chất liệu làm cà vạt tốt, thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không tìm ngay cho mình một thương hiệu cà vạt cao cấp uy tín và sắm ngay cho mình một chiếc cà vạt ưng ý  nhất?

0 ( 0 bình chọn )

Tơ Lụa Việt Nam

https://toluavietnam.net
Hiệp Hội Tơ Lụa Việt Nam Cổng Thông Tin Chia Sẻ Các Kiến Thức Hữu Ích, Các Câu Chuyện, Tin Tức Liên Quan Đến Ngành Lụa Tơ Tằm Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm