Blog

Thông Tin Lịch Sử Logo CLB Rosenborg Qua Các Giai Đoạn

111

Logo Rosenborg biểu thị khát vọng chiến thắng, thể hiện sự tinh thông. Đội có con đường riêng của mình trong thế giới thể thao. Cùng khám phá lịch sử logo CLB Rosenborg qua các giai đoạn từ nguồn xoilac tv ngay trong bài viết này nhé!

Tổng quan về CLB Rosenborg

Thành lập: 19 tháng 5 năm 1917
Trụ sở chính: Eliteserien, Na Uy
Trang mạng: rbk.no

Câu lạc bộ Na Uy Rosenborg được thành lập vào năm 1917. Nó được đặt tên là Sportsklubben Odd theo tên đội bóng thành công nhất thời bấy giờ – Odds Ballklubb. Ông có thể tham gia giải đấu khu vực vào năm 1927, nhưng có vấn đề khi gia nhập Liên đoàn bóng đá Na Uy: đã có một thành viên có tên tương tự. Để gia nhập hiệp hội, Odd đổi tên thành Rosenborg Ballklub, một cách thể hiện sự tôn vinh đối với thành phố Trondheim và vùng lân cận Rosenborg của nó.

Lịch sử logo CLB Rosenborg

Lịch Sử Logo Rosenborg

Câu lạc bộ đã không thay đổi thiết kế thông thường kể từ những năm 1970, sử dụng logo có dạng viên kim cương đen trắng với chú thích ngắn. Nói như vậy, sự kết hợp đen trắng đã được coi là phối màu chính thức kể từ những ngày nó được gọi là Odd, và các thành viên trong đội lần đầu tiên xuất hiện trên sân với quần đùi đen và áo sơ mi trắng.

1970

Logo Rosenborg những năm 1970

Biểu tượng của thời kỳ đó trông giống như một hình bình hành đứng ở một trong các góc. Hình dạng hình học được chia thành hai hình tam giác màu đen bằng một sọc dọc màu trắng chạy dọc ở giữa. Ở góc bên trái là các số “1” và “9”. Theo sau chúng là chữ viết tắt “RBK”, với chữ “B” trên nền trắng và “R” và “K” trên nền đen. Góc bên phải có số “17”, cùng với “1” và “9” hình thành vào năm Rosenborg được thành lập: 1917. Khung xung quanh viên kim cương và các dòng chữ bằng vàng sẫm.

1970 – 1980

Logo Rosenborg những năm 1970-1980

Logo trông nhỏ hơn vì các nhà thiết kế đã thu hẹp sọc trắng và tăng số lượng chữ cái và số. Năm câu lạc bộ được thành lập và chữ viết tắt trước đây là vàng giờ là màu vàng. Viền màu trắng và có những đường mỏng màu vàng ở hai bên.

1980 – 1990

Logo Rosenborg những năm 1980-1990

Vào những năm 1980, “B” có màu đen và “R”, “K”, “19” và “17” có màu trắng. Khung xung quanh các cạnh của hình chữ nhật cũng có màu đen và trắng vì Rosenborg quyết định phản ánh màu sắc câu lạc bộ của mình trên biểu tượng.

1990 – 2007

Logo Rosenborg những năm 1990-2007

Các nhà phát triển đã thay đổi quy mô của các phần tử, giữ nguyên mọi thứ ở vị trí của nó. Để làm được điều này, họ đã mở rộng đường viền hình thoi, thu hẹp sọc trắng ở giữa, tăng nhẹ các con số và giảm bớt các chữ cái. Hai dấu chấm ngăn cách chữ viết tắt với năm đội được thành lập, bây giờ được in đậm.

2007 – Hiện nay

Logo Rosenborg 2007-nay

Rosenborg đã giành được danh hiệu thứ 20 vào năm 2006, vì vậy hai ngôi sao vàng đã được thêm vào logo một năm sau đó.

Thiết kế của logo CLB Rosenborg

Biểu tượng Rosenborg

Các yếu tố nhận diện hình ảnh của câu lạc bộ phản ánh tên và năm thành lập của câu lạc bộ. Nhưng các nhà thiết kế đã phải chia số “1917” thành hai phần để không chiếm nhiều diện tích trên hình viên kim cương nhỏ. Với mục đích tương tự, cụm từ “Rosenborg Ballklub” đã được rút gọn thành ba chữ cái: “RBK”.

Các nhà thiết kế logo không muốn làm nó quá tải với những chi tiết không cần thiết nên họ đã chọn phông chữ sans serif đơn giản. Cách phối màu cũng tối giản: sự kết hợp giữa màu đen và trắng giúp phân biệt bảng hiệu đồ họa Rosenborg với các biểu tượng khác của câu lạc bộ. Nhân tiện, bảng màu đơn sắc tương tự cũng được sử dụng cho bộ quần áo bóng đá sân nhà của các cầu thủ.

Trên đây là tổng hợp thông tin lịch sử logo CLB Rosenborg cùng với những thông tin liên quan. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, đừng quên truy cập truc tiep bong da để theo dõi nhiều giải đấu trên thế giới không quảng cáo và tốc độ cao nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Tơ Lụa Việt Nam

https://toluavietnam.net
Hiệp Hội Tơ Lụa Việt Nam Cổng Thông Tin Chia Sẻ Các Kiến Thức Hữu Ích, Các Câu Chuyện, Tin Tức Liên Quan Đến Ngành Lụa Tơ Tằm Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm