Phối Đồ

Chọn Cà Vạt Cho Người Lớn Tuổi Sao Cho Đúng?

3251

Chúng tôi đã từng có bài tư vấn cho độc giả cách chọn cà vạt theo lứa tuổi, chất liệu, kiểu dáng. Tuy nhiên, chọn cà vạt cho người lớn tuổi sẽ khá khó khăn hơn vì phải chọn được cà vạt sao cho phù hợp với tuổi tác nhưng vẫn thể hiện được sự tinh tế, cá tính của người mang mà không quá già dặn, lỗi thời.

Để có thể chọn được cà vạt phù hợp cho chính bản thân bạn hay mua tặng người thân, chúng tôi có một số gợi ý sau dành cho bạn.

Chọn Theo Kích Cỡ Cà Vạt

Đối với người lớn tuổi, bạn nên chọn mua cà vạt có bản lớn từ 8cm – 10cm.Bạn có thể chọn bản nhỏ hơn chút những không nên quá nhỏ (dưới 6cm) vì sẽ không hợp với độ tuổi đâu bạn nhé. Lưu ý là thời đại hiện nay không ai dùng quá 10cm.

Cà vạt bản lớn sẽ đem lại cho bạn sự chín chắn, lịch thiệp. Ngoài ra, nếu muốn thể hiện cá tính bản thân hay tuỳ vào hoàn cảnh, sự kiện, bạn có thể chọn theo chất liệu, màu sắc, hoạt tiết.

Chất Liệu

Đối với phái mạnh ở độ tuổi trung niên trở đi, bạn nên sử dụng cà vạt chất liệu bằng lụa – chất liệu cao cấp sẽ thể hiện được đẳng cấp, sự sang trọng của người dùng.

Một chiếc cà vạt làm từ lụa tơ tằm cao cấp, với phom dáng dày dặn, từng đường kim mũi chỉ tinh xảo sẽ là điểm nhấn cho bộ suit của bạn, thu hút mọi ánh nhìn và tôn vinh đẳng cấp của người mang.

Hình ảnh: Cà vạt lụa tơ tằm tôn lên đẳng cấp người mang.

Màu Sắc Hay Hoạ Tiết?

Ở Việt Nam, hầu hết những người trung hoặc lớn tuổi thường chọn cà vạt có màu trầm, trơn hoặc hoạ tiết đơn giản vì đặc tính người lớn tuổi thường sử dụng màu tối. 

Hình ảnh: Người lớn tuổi thường chọn cà vạt màu tối

Theo Hiệp Hội Tơ lụa Việt Nam, bạn không nhất thiết phải chọn màu trầm, tối như đen, xám, xanh dương .. mà có thể chọn những màu sắc khác như đỏ, vàng, tím, … miễn sao màu sắc đó hợp với áo vest và hợp với sự kiện mà bạn tham gia.

Hình ảnh: Quý ông có thể chọn cà vạt màu nổi bật.

Đối với những sự kiện vui vẻ như các buổi tiệc, sự kiện ít trang trọng, bạn có thể diện những chiếc cà vạt cho người lớn tuổi có màu sắc nổi bật, hoạ tiết độc đáo để thể hiện tính cách bản thân.

Hình ảnh: Một quý ông với chiếc cà vạt hoạt tiết độc đáo.

Đừng Quên Phụ Kiện Dành Cho Chiếc Cà Vạt Của bạn

Nếu bạn phải đi một sự kiện trang trọng hoặc cần di chuyển nhiều, đừng quên kẹp cà vạt.  Nó sẽ giúp bạn luôn gọn gàng, thanh lịch trong mọi tình huống.

Bạn cần chú ý lựa chọn chất liệu và màu sắc của kẹp sao cho phù hợp với cà vạt.

Hình ảnh: Chỉnh chu từ kẹp cà vạt để tạo ấn tượng tốt với mọi người xung quanh.

0 ( 0 bình chọn )

Tơ Lụa Việt Nam

https://toluavietnam.net
Hiệp Hội Tơ Lụa Việt Nam Cổng Thông Tin Chia Sẻ Các Kiến Thức Hữu Ích, Các Câu Chuyện, Tin Tức Liên Quan Đến Ngành Lụa Tơ Tằm Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm