Blog

Tiểu Sử Abdul Fatawu Issahaku – Tiền Vệ Chuyên Nghiệp Của Ghana

116

Abdul Fatawu Issahaku là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đến từ Ghana. Anh sinh ngày 8 tháng 3 năm 2004, chơi ở vị trí tiền vệ tấn công cho Sporting CP và đội tuyển quốc gia Ghana. Những thông tin về sự nghiệp, giá trị tài sản ròng và tiểu sử Abdul Fatawu Issahaku sẽ được bật mí trong bài viết sau đây của Socolive TV.

Tổng quan về Abdul Fatawu Issahaku

Họ và tên Abdul Fatawu Issahaku
Ngày sinh Ngày 8 tháng 3 năm 2004
Tuổi 19 năm
Đội ngũ hiện tại CP thể thao
(Các) vị trí Tiền vệ, tiền đạo
Nghề nghiệp Cầu thủ bóng đá
Quốc gia Ghana
Chiều cao 178 cm (5 ft 8 inch)
Giá trị ròng 5 triệu USD
Tình trạng hôn nhân Đơn
Nơi sinh Tamale, Ghana
Quốc tịch người Ghana
Bố Cập nhật sớm
Mẹ Cập nhật sớm

Thông tin cá nhân của Abdul Issahaku

Abdul Fatawu Issahaku, tên thật là Abdul, sinh ngày 8 tháng 3 năm 2004 tại Tamale, Ghana. Cung sao Xử Nữ là của Abdul. Năm 2022, Abdul sẽ 18 tuổi. Issahaku cao 178 cm và nặng hơn 73 kg. Phần lớn thời thơ ấu của Abdul Issahaku trải qua ở Ghana. Tiền đạo người Ghana của Sporting CP là một anh chàng điển trai.

Abdul đã theo học tại một ngôi trường mà Ghana rất quan trọng. Abdul cũng đã đến học tại các trường học và trường học cao hơn ở đó. Cha mẹ của Abdul đều sinh ra và lớn lên ở Ghana. Mặt khác, Abdul không nói cho ai biết bố mẹ anh là ai và họ làm gì. Về các anh chị em của mình, Abdul vẫn chưa nói gì. Abdul Issahaku cao 178 cm (5ft 8 inch) và nặng hơn 73 kg. Phần lớn thời thơ ấu của Abdul Issahaku đã trải qua ở Ghana

Sự nghiệp thi đấu bóng đá Abdul Fatawu Issahaku

Sự nghiệp câu lạc bộ

Theo tổng hợp thông tin từ Socolive TV Official thì Issahaku bắt đầu sự nghiệp với Steadfast FC ở Tamale, Ghana, ở Zone One của Division One League vào năm 2019. Khi đó anh mới 15 tuổi. Trong mùa giải đầu tiên, anh ấy đã thể hiện ngay rằng mình là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. Anh ấy đã ghi 8 bàn và kiến tạo 5 bàn khác sau 13 trận trước khi đại dịch COVID-19 khiến giải đấu phải dừng lại.

Sự nghiệp quốc tế

Sau khi thi đấu tốt ở đội U-20 vào tháng 3 năm 2021, CK Akonnor đã lần đầu tiên anh được gọi lên đội tuyển cấp cao. Anh đã chơi trong hai trận vòng loại Cúp bóng đá châu Phi gặp Nam Phi và Sao Tome & Principe. Fatawu là một trong 28 cầu thủ có tên trong danh sách tham dự Cúp bóng đá châu Phi 2021. Anh là cầu thủ trẻ nhất của đội Ghana và là cầu thủ trẻ thứ tư nói chung. Vào ngày 27 tháng 9 năm 2021, Fatawu ghi bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển Ghana trước Nicaragua.

Giá trị tài sản ròng của Abdul Fatawu Issahaku

Mức lương hiện tại của câu lạc bộ Abdul là 265.200 bảng mỗi năm hoặc 5.100 bảng mỗi tháng. Thị trường chuyển nhượng cho biết Abdul hiện có giá 3 triệu bảng. Giá trị cao nhất của Issahaku trên thị trường hiện nay là 3.000.000 bảng Anh. Vào tháng 12 năm 2023, Abdul có tổng tài sản là 2 triệu USD. Vào ngày 30 tháng 6 năm 2026, hợp đồng của anh với Sporting CP sẽ kết thúc.

Cuộc sống cá nhân của Abdul Fatawu Issahaku

Những người thường xuyên theo dõi trực tiếp bóng đá thế giới cho biết Abdul Issahaku hiện là một vận động viên độc thân. Về chuyện tình cảm, Abdul Issahaku khá nhút nhát. Vì thích ở một mình nên cầu thủ Sporting FC đã giữ kín chuyện tình cảm của mình. Issahaku chưa bao giờ bị liệt vào danh sách hẹn hò ở bất cứ đâu nên rất khó để chứng tỏ anh ấy đang có quan hệ tình cảm ở thời điểm hiện tại.

Bài viết là tổng hợp những thông tin thú vị về tiểu sử Abdul Fatawu Issahaku cùng các tin tức liên quan để bạn tham khảo và ngày càng hâm mộ chàng cầu thủ tài năng này hơn.

0 ( 0 bình chọn )

Tơ Lụa Việt Nam

https://toluavietnam.net
Hiệp Hội Tơ Lụa Việt Nam Cổng Thông Tin Chia Sẻ Các Kiến Thức Hữu Ích, Các Câu Chuyện, Tin Tức Liên Quan Đến Ngành Lụa Tơ Tằm Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm