Blog

Rê Bóng Là Gì? Hướng Dẫn Kỹ Thuật Rê Bóng Chính Xác Nhất

173

Rê bóng là gì ? Cách hiệu quả nhất để tiếp cận người rê bóng là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về kỹ thuật rê bóng trong bóng đá.

Rê bóng là gì?

Theo nguồn trích dẫn từ nhà cái online, rê bóng là kỹ thuật mà các cầu thủ bóng đá trên sân kiểm soát bóng dưới chân mình. Một cầu thủ có kinh nghiệm phải biết rê bóng, cách di chuyển bóng để có thể vượt qua đối thủ phía trước và tiến gần đến khung thành hơn.

Người chơi phải rê bóng nhanh và có kỹ thuật tốt để không bị đối thủ phía trước cướp mất bóng.

Chỉ dẫn kỹ thuật cách rê bóng cơ bản

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia SIN88, rê bóng là một trong những kỹ năng bóng đá cơ bản nhất, vừa khó vừa dễ mà người chơi cần biết.

  • Kỹ thuật rê bóng cơ bản sẽ bắt đầu bằng cách đánh giá diện tích bàn chân nơi bạn sẽ tiếp xúc với bóng. Bạn sẽ sử dụng 2/3 phần trên của bàn chân, ngay cạnh ngón chân út.
  • Khi chạm bóng, đặt chân xuống đất ở tư thế sẵn sàng chạy với tốc độ tối đa. Thông thường chúng ta sử dụng mặt trong của quả bóng vì nó có bề mặt tiếp xúc lớn hơn, nhưng đây là lỗi kỹ thuật. Khi bạn chạm má vào bóng và đặt chân xuống đất, đó là tư thế không phù hợp để tiếp tục chạy hoặc tăng tốc. Chỉ bằng cách sử dụng phần gần ngón út, bạn mới có thể dễ dàng tăng tốc độ và thực hiện tốt kỹ thuật.
  • Khi luyện tập rê bóng, hãy cố gắng chạm bóng theo từng bước bạn thực hiện. Sở dĩ bạn phải quyết tâm luyện tập là vì nếu lâu không chạm bóng sẽ tạo cơ hội cho đối phương cản phá bóng, còn nếu chạm thường xuyên thì bạn sẽ kiểm soát được bóng. bóng dưới chân, dễ dàng đổi hướng bóng nếu thấy bị hậu vệ đối phương cản phá.

Các kỹ thuật rê bóng qua người đẹp mắt

Lừa bóng theo cảm giác

Thông thường bạn không cần phải khéo léo về mặt kỹ thuật để vượt qua rê bóng. Điều quan trọng nhất là bạn cảm thấy thế nào với quả bóng và hiểu được ý định của đối thủ. Sử dụng phương pháp này, bạn có thể chuyền bóng dễ dàng mà không cần bất kỳ kỹ thuật khó nào.

Lừa bóng bằng những bước chạm

Điều này áp dụng cho những đường bóng dài khi phía trước có ít chướng ngại vật và bạn cần tấn công nhanh vào khung thành đối phương. Mỗi khi di chuyển, bạn cần đánh bóng với lực vừa đủ để bóng lăn nhanh hơn, thẳng hơn và chính xác hơn.

Thay đổi tốc độ rê bóng là gì

Câu nói này giống như một thủ thuật mà bạn có thể dễ dàng đánh lừa người khác. Nếu bạn đang di chuyển nhanh thì đột ngột giảm tốc độ để đối thủ chạy để vượt qua dễ dàng và ngược lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được. Người chơi phải tính toán cẩn thận tốc độ của mình để tránh mất bóng

Rê bóng và xoay người 180 độ là gì

Cách tốt nhất để đạt được rê bóng và gây khó khăn cho đối thủ theo dõi là khi chạy, hãy tập chạm bóng bằng đế giày và xoay 180 độ.

Xoạc chân và đá bóng qua đầu

Đây là một trong những kỹ thuật rê bóng tiên tiến và được những người chơi giỏi sử dụng rất tốt. Với nước đi rê bóng trong trường hợp đối thủ ở ngay sau bạn. Thực hiện động tác ném bóng qua đầu để gây bất ngờ cho đối thủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hành được kỹ thuật này vì nó đòi hỏi phải luyện tập rất nhiều.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về rê bóng là gì. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có đủ kiến thức để chơi bóng đá một cách tốt nhất.

5 ( 1 bình chọn )

Tơ Lụa Việt Nam

https://toluavietnam.net
Hiệp Hội Tơ Lụa Việt Nam Cổng Thông Tin Chia Sẻ Các Kiến Thức Hữu Ích, Các Câu Chuyện, Tin Tức Liên Quan Đến Ngành Lụa Tơ Tằm Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm