Blog

Lịch Sử Logo CLB LA Galaxy – Biểu Tượng Của Los Angeles

91
Chiếc khiên huy hiệu như một biểu tượng bảo vệ lợi ích thể thao của thành phố là yếu tố chính của logo LA Galaxy, nổi bật nhờ độ sáng và sự phong phú của bảng màu. Vàng và chuẩn tinh là một phần biểu tượng của thành phố, ám chỉ lịch sử của bang và câu lạc bộ. Cùng tham khảo thông tin về lịch sử logo CLB LA Galaxy trong phần dưới đây nhé.

Tổng quan về CLB LA Galaxy

Thành lập: Ngày 15 tháng 6 năm 1994
Người sáng lập: Tập đoàn giải trí Anschutz
Trụ sở chính: Los Angeles, California, Hoa Kỳ
Trang mạng: lagalaxy.com

Theo thông tin được tham khảo từ xoilac tv thì LA Galaxy là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Los Angeles, California. Đây là một trong mười thành viên điều lệ của Major League Soccer. Đội thi đấu tại Western Conference. Nó diễn ra trong mùa giải đầu tiên của Liên đoàn vào năm 1996, mặc dù nhượng quyền thương mại đã được thành lập hai năm trước đó, vào năm 1994. Philip Anschutz đã mua nhượng quyền thương mại đến Los Angeles. Tập đoàn giải trí Anschutz hiện sở hữu phần lớn cổ phần.

Nike đã phát triển tên của câu lạc bộ và bộ nhận diện thương hiệu đầu tiên của mình. Theo các nhà thiết kế, từ “thiên hà” có nghĩa là “thiên hà của các ngôi sao điện ảnh” vì nhiều nhân vật nổi tiếng của Hollywood cư trú tại Los Angeles. Nó cũng ám chỉ đến nhóm ngôi sao mà đội sẽ trở thành trong tương lai. Khái niệm này đã không thay đổi nhiều kể từ đó. Thật vậy, Los Angeles Galaxy là câu lạc bộ duy nhất ở MLS vẫn giữ tên Nike ban đầu.

Cho đến năm 2007, bảng màu nhượng quyền bao gồm trắng, cam vàng, xanh ngọc, đỏ và đen. Bảng màu chính thức hiện tại bao gồm xanh đậm, vàng và trắng. Việc sửa đổi nó là một phần của việc tái xây dựng thương hiệu khi LA Galaxy ký hợp đồng với cầu thủ nổi tiếng David Beckham từ Real Madrid.

Kể từ khi gia nhập MLS năm 1996, LA Galaxy đã có ba biểu tượng. Logo năm 1996 và 2003 không khác nhau nhiều. Một logo LA Galaxy hoàn toàn khác xuất hiện vào năm 2007, do tổng giám đốc Alexi Lalas khởi xướng.

LA Galaxy có nghĩa là gì?

LA Galaxy là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Hoa Kỳ có trụ sở tại Los Angeles, California. Nó là thành viên của Western Conference và tham gia MLS. Đội được tổ chức vào năm 1994 và bắt đầu thi đấu vào năm 1996 với tư cách là một trong mười đại diện của giải đấu. Chủ sở hữu của nó là Anschutz Entertainment Group, cổ đông chính.

Giai đoạn 1996 – 2002

Logo LA Galaxy đầu tiên có hình thiên hà xoắn ốc. Một “cơn lốc” với đường viền màu đen cách điệu nhằm tượng trưng cho sự ồn ào của đô thị và cường độ của môn thể thao này. Màu cam ám chỉ California đầy nắng. Tên của đội đã được đặt trong một cơn lốc. Phông chữ phản ánh phong cách Art Deco, gắn liền với Thời kỳ hoàng kim quyến rũ của Hollywood. Các chữ sans serif màu xanh nhạt được viền bằng đường viền trắng và đen. “L” và “A,” hợp nhất ở điểm thấp nhất, tượng trưng cho thành phố Los Angeles.

Giai đoạn 2003 – 2007

Năm 2003, các nhà thiết kế đã thay đổi một chút logo LA Galaxy. Vòng tròn màu xanh lam xung quanh các hình xoắn ốc biến mất và nhãn từ “Thiên hà” chuyển sang màu xanh lục sáng. Màu cam cũng được thay đổi: nền thiên hà đằng sau dòng chữ trở nên bão hòa. Chiếc khiên trừu tượng màu đen vẫn được giữ nguyên.

Giai đoạn 2007 – nay

Logo LA Galaxy mới được ra mắt vào năm 2007 khi David Beckham ký hợp đồng với câu lạc bộ. Nó được thông qua để phù hợp với địa vị cao của người chơi mới. Tổng giám đốc Alexi Lalas quyết định tiến hành xây dựng lại thương hiệu một phần, vì vậy ông đã đề cập đến SME Branding để phát triển nhận diện thương hiệu bằng cách sử dụng màu sắc nhượng quyền chính thức.

Tâm điểm của biểu tượng LA Galaxy là tấm khiên huy hiệu tiếng Anh hình tam giác. Phần trên của nó được cắt ở các góc bằng hai vòng cung ngược. Phía trên có hình ngôi sao bốn cánh cách điệu trên nền xanh đậm. Nó là một chuẩn tinh, một hạt nhân thiên hà hoạt động cực kỳ sáng. Nó có thể được tìm thấy trên Con dấu năm 1957 của Quận Los Angeles và lá cờ của thành phố.

Chữ viết tắt viết hoa “LA” được đặt dưới ngôi sao. Các chữ cái màu trắng được viền bằng các đường viền màu xám nhạt. Phần dưới cùng của tấm khiên được trang trí bằng một dải ruy băng vàng nằm ngang rộng, có dòng chữ “Galaxy” màu đen. Ruy băng có màu vàng như đường viền xung quanh logo. Màu sắc nhất định liên quan đến các ngôi sao, lịch sử của câu lạc bộ bóng đá và “Bang Vàng”, một tên gọi phổ biến của California. Tên của đội được viết bằng phông chữ cắt nhỏ. Mặc dù không có độ dốc, logo vẫn có hiệu ứng 3D do sự thay đổi màu sắc.

Phông chữ và màu sắc

Cả ba logo của Câu lạc bộ LA Galaxy đều dành riêng cho chủ đề không gian. Hai phiên bản đầu tiên, được sử dụng từ năm 1996 đến năm 2007, chứa hình ảnh trừu tượng của thiên hà dưới dạng xoắn ốc màu cam. Sau khi thiết kế lại, gợi ý chính về không gian trở thành một ngôi sao lớn nhiều màu với bốn tia. Và không chỉ một ngôi sao, mà còn là một chuẩn tinh siêu sáng, nằm ở trung tâm của mỗi thiên hà đang hoạt động. Vì vậy, với sự hiện đại hóa về hình dáng và kiểu dáng, ý nghĩa vẫn được giữ nguyên.

Rõ ràng, phông chữ của dòng chữ “LA GALAXY” được phát triển bởi các nhà thiết kế của studio SME Branding, những người đang tham gia tạo logo cho câu lạc bộ bóng đá. Họ làm nó đơn giản nhưng rất phong cách. Nó là một tác phẩm kỳ cục tối giản với những đường nét được xác định rõ ràng và hình học rõ rệt. Điều thú vị là ở “LA” và “GALAXY”, chữ “A” được viết khác nhau. Trong chữ viết tắt “A” có phần trên được làm tròn và nét ngang được rút ngắn.

Những người thích xem truc tiep bong da cho biết cách phối màu của bức tranh tương ứng với bảng màu của câu lạc bộ, bao gồm màu trắng, vàng và xanh đậm. Nhưng những người sáng tạo biểu tượng đã bổ sung cho sự kết hợp này hai sắc thái mới là vàng và xanh lam, đồng thời thêm một đường viền nhỏ màu bạc xung quanh tên viết tắt của thành phố.

Với bài viết về lịch sử logo CLB LA Galaxy cho thấy rằng biểu tượng này sẽ tiếp tục là nguồn cảm hứng và niềm tự hào cho những thế hệ bóng đá tiếp theo.

0 ( 0 bình chọn )

Tơ Lụa Việt Nam

https://toluavietnam.net
Hiệp Hội Tơ Lụa Việt Nam Cổng Thông Tin Chia Sẻ Các Kiến Thức Hữu Ích, Các Câu Chuyện, Tin Tức Liên Quan Đến Ngành Lụa Tơ Tằm Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm