Blog

Lịch Sử Logo CLB D.C. United – CLB Bóng Đá Xuất Sắc Tại Mỹ

84

Theo nguồn thông tin từ truc tiep bong da, logo DC United là biểu hiện của niềm tự hào dân tộc. Nó tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm, sự đoàn kết và cơn thịnh nộ – những phẩm chất đưa các cầu thủ đến chiến thắng. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về lịch sử logo CLB D.C. United bạn có thể tham khoả qua.

Tổng quan về CLB D.C. United

DC United là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Mỹ thi đấu với tư cách là thành viên của Eastern Conference của Major League Soccer. Liên đoàn bóng đá Mỹ đã giúp tạo ra nó. Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ đã giữ lời hứa với FIFA bằng cách giúp tạo ra một giải đấu chuyên nghiệp mới. Vào ngày 15 tháng 6 năm 1994, Major League Soccer đã chọn Washington, D.C., từ 22 ứng viên để đăng cai tổ chức một trong bảy đội đầu tiên, với ba đội nữa được bổ sung trước khi giải đấu ra mắt.

Tập đoàn Washington Soccer LP, do tỷ phú George Soros đứng đầu, đã giành được quyền thành lập câu lạc bộ vào năm 1995. Công ty chịu trách nhiệm chọn biệt hiệu này. Một số ý tưởng bao gồm “gián điệp”, “người Mỹ” và “đại bàng”. Tuy nhiên, cuối cùng, những người điều hành đội mới đã quyết định đặt tên đơn giản là “DC United”. Cái tên “United” ám chỉ đến những tên câu lạc bộ nổi tiếng ở châu Âu như Leeds và Manchester United và phản ánh vị trí của đội ở thủ đô của Hoa Kỳ. “DC” là từ viết tắt truyền thống của Quận Columbia.

Màu sắc và logo ban đầu của đội được công bố vào ngày 17 tháng 10 năm 1995, cùng với màu sắc của mười đội ban đầu khác trong buổi thuyết trình ở New York. Đen và trắng là màu cơ bản của DC United, mặc dù biệt danh của đội là “Đen và Đỏ”.

Vào ngày 15 tháng 2 năm 2001, Washington Soccer LP bán câu lạc bộ cho Anschutz Entertainment Group. Vào ngày 8 tháng 1 năm 2002, AEG, do tỷ phú Philip Anschutz đứng đầu, trở thành nhà đầu tư duy nhất. Vào ngày 8 tháng 1 năm 2007, DC United Holdings mua DC United từ Anschutz Entertainment Group với giá 33 triệu USD. Nhóm này bao gồm William HC Chang, doanh nhân người Mỹ gốc Nhật, Victor MacFarlane, nhà phát triển, Kevin Payne, chủ tịch DC United, cũng như Christian Laettner và Brian Davis, cựu cầu thủ bóng rổ.

Vào ngày 21 tháng 5 năm 2009, cổ đông cũ Victor MacFarlane tuyên bố bán cổ phần của mình tại DC United Holdings cho chủ sở hữu đa số William Chang, mang lại cho ông 98% cổ phần trong tổ chức. Vào ngày 21 tháng 10 năm 2009, Chang mua lại Davis và Laettner, những người sở hữu 2% còn lại, để kiểm soát hoàn toàn 100% đội bóng. Năm 2012, Erick Thohir và Jason Levien, đồng sở hữu câu lạc bộ NBA Philadelphia 76ers, đã mua câu lạc bộ và công ty mẹ của nó, trong đó Chang vẫn là nhà đầu tư thiểu số.

Ý nghĩa và lịch sử logo CLB D.C. United

Từ năm 1996 đến nay, DC United có ba logo. Họ có một khái niệm chung (hình ảnh một con chim với đôi cánh dang rộng), cách phối màu (sự kết hợp giữa đen, đỏ và trắng) và phong cách (thiết kế theo chủ đề quân đội). Câu lạc bộ đã nhiều lần bị cáo buộc rằng logo của họ giống với con đại bàng của Đức Quốc xã. Do đó, câu lạc bộ đã phải thay đổi biểu tượng đầu tiên một năm sau khi được phê duyệt.

  • Năm 1996 – 1997: Logo đầu tiên của DC United có hình chiếc khiên Norman. Phần huy hiệu có hình tam giác với các cạnh hơi cong. Bề mặt màu đỏ có đường viền màu đen. Có một biệt danh của đội được đóng khung ở trên cùng. Các chữ màu tối nổi bật trên nền trắng. Các từ được viết bằng chữ in hoa không có dấu cách: dấu chấm là thứ duy nhất ngăn cách “DCUnited”. Phông chữ cổ xưa; nó trông thanh lịch vì những đường ngoằn ngoèo và sự tương phản giữa các đường mỏng và dày.
  • Năm 1998 – 2015: Logo đầu tiên của DC United chỉ tồn tại được một mùa giải. Năm 1998, nhóm đã thay đổi nó dưới áp lực của dư luận. Họ giữ lại con đại bàng hói, từng được so sánh với con đại bàng của Đức Quốc xã và thay đổi một số chi tiết. Tấm khiên huy hiệu trở nên tròn trịa và ít góc cạnh hơn. Những lá thư lan rộng. Các nhà thiết kế đã thêm một khoảng trống nhỏ giữa “DC” và “United”. Cách phối màu của logo DC United vẫn được giữ nguyên; tuy nhiên, các nhà thiết kế đã vẽ một đường trắng giữa bề mặt màu đỏ và đường viền màu đen. Đường tương tự vẽ con đại bàng. Đầu của đại bàng nhỏ không cân đối và quay sang trái. Đôi cánh được triển khai như trong logo trước đó; chỉ có lông hướng sang một bên. Ba hình tam giác nhọn ở đuôi và đôi mắt đỏ nói lên sự hung hãn.
  • Năm 2016 – nay: Năm 2013, United đã tiến hành nghiên cứu thị trường sâu rộng về tình trạng hiện tại của thương hiệu. Nghiên cứu nhấn mạnh sự cần thiết phải hiện đại hóa để phản ánh sự phát triển của thể thao và các giải đấu ở Hoa Kỳ. Thương hiệu hiện tại không đại diện đầy đủ cho cộng đồng United. Biểu tượng của DC United đã thay đổi diện mạo, nhưng khái niệm trước đó không thay đổi: nó vẫn là một truyền thống của DC United. Sau khi làm việc với Element Ads về thiết kế logo ban đầu, Red Peak Group đã mời nhà thiết kế Peter Horridge đến để tự tay tạo ra phiên bản cuối cùng của logo. Horridge có trụ sở tại Vương quốc Anh và đã thiết kế lại quốc huy của gia đình hoàng gia của Nữ hoàng Anh.

Biểu tượng trường tồn của DC United là chú đại bàng sải rộng đôi cánh, kiêu hãnh nhìn sang một bên. Thiết kế logo đã được thay đổi nhiều lần do những đánh giá không rõ ràng. Nhiều người đã cáo buộc DC United có hình ảnh gợi nhớ đến tấm biển của Đức Quốc xã. Tuy nhiên, câu lạc bộ bóng đá chưa bao giờ đi chệch khỏi quan niệm đã chọn, liên tục tuân thủ phong cách ban đầu kể từ năm 1996.

Các nghệ sĩ đã cố gắng làm cho con đại bàng đầu trọc có vẻ đáng sợ và đáng sợ. Có lẽ biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ xuất hiện như vậy vì màu sắc cơ bản của biểu tượng là đỏ và đen. Cảm giác nguy hiểm được củng cố bởi một hình bóng bao gồm nhiều yếu tố góc cạnh. Trên thực tế, ngay cả ba ngôi sao năm cánh trên nền chim cũng trông đầy đe dọa. Tuy nhiên, chúng cũng như hai sọc ngang đều được lấy từ lá cờ của Washington.

Phông chữ của các logo cũ trông giống như Copperplate Gothic Bold hoặc Onyx. Trong phiên bản hiện đại, dòng chữ “DC UNITED” được viết bằng phông chữ câu lạc bộ. Dòng chữ luôn có màu đen vì màu này nổi bật so với hình chữ nhật màu trắng. Chiếc khiên và con đại bàng cũng có màu đen, ngoại trừ phần đầu màu trắng của con chim và hoa văn màu đỏ, bao gồm các đường kẻ và ngôi sao.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết về lịch sử logo CLB D.C. United và bạn có thể truy cập vào xoilac tv để cập nhật những thông tin mới nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Tơ Lụa Việt Nam

https://toluavietnam.net
Hiệp Hội Tơ Lụa Việt Nam Cổng Thông Tin Chia Sẻ Các Kiến Thức Hữu Ích, Các Câu Chuyện, Tin Tức Liên Quan Đến Ngành Lụa Tơ Tằm Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm