Lụa’s Collection

Ỷ Vân Hiên Ra Mắt Bộ Sưu Tập Trang Phục Quý Tộc Triều Nguyễn

1073

Đến với Tuần lễ thời trang và làm đẹp quốc tế Việt Nam 2019, Công ty Cổ phần Ỷ Vân Hiên giới thiệu đến công chúng bộ sưu tập “Cựu kiến tân – Nơi tương lai được kiến tạo từ quá khứ” với các mẫu trang phục tiêu biểu đại diện cho giới hoàng tộc – quý tộc triều đại nhà Nguyễn. 

Hình ảnh: BST kết thúc với nhiều thành công ngoài mong đợi

Buổi trình diễn được diễn ra tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội với sự tham gia của các nghệ sĩ, các vị khách quý. Nhà thiết kế Nguyễn Đức Lộc là người chịu trách nhiệm chính cho bộ sưu tập lần này. Những thiết kế trong bộ sưu tập được trình diễn gồm bộ long bào đại triều phục của Hoàng đế, áo phượng bào của Hoàng hậu, các bộ triều phục mãng bào dành cho quan lại, những chiếc áo nhật bình của phụ nữ quý tộc, hậu phi hay các loại áo tấc, áo ngũ thân tay chẽn….

Các trang phục mà Ỷ Vân Hiên mang tới trong buổi trình diễn lần này, đều được làm ra dựa trên tiền đề là sự nghiên cứu kỹ lưỡng về mặt tư liệu, tuân thủ chặt chẽ quy tắc may trang phục cổ, lựa chọn cẩn thận về mặt chất liệu, sử dụng các chất liệu vải cổ truyền (lụa, gấm, đoạn…) và gửi thêu tại các làng nghề truyền thống. Các họa tiết chính được sử dụng trong bộ sưu tập là rồng, phượng tượng trưng cho sự cao quý, sang trọng.

Xem thêm: Lụa Hoa: Chất Liệu Sang Trọng, Quyền Uy Của Triều Đình

Đi kèm với phục trang là các mẫu phụ kiện như mũ mão, hia hài, trang sức cũng được nghiên cứu, phỏng dựng cẩn thận kỹ càng dưới sự cố vấn của các chuyên gia và được thực hiện bởi các thợ thủ công lành nghề.

Bộ sưu tập “Cựu kiến tân – Nơi tương lai được kiến tạo từ quá khứ” có độ chính xác về mặt lịch sử, đảm bảo sự cân bằng, hài hòa giữa độ xác thực và tính ứng dụng, tính thẩm mỹ và sự tinh tế.

Trong quan niệm của người xưa, trang phục là thước đo thể hiện giá trị văn hóa, sự văn minh và phẩm chất cốt cách của dân tộc. Thấu hiểu được điều này, Ỷ Vân Hiên ngay từ những ngày đầu đã xác định phương châm hoạt động là “Cựu kiến tân – Nơi tương lai được kiến tạo từ quá khứ”, hiểu rõ quá khứ để nắm chắc hiện tại và xây dựng tương lại,để từ đó, đưa các giá trị xưa vào cuộc sống hiện đại, ứng dụng một cách khéo léo, tôn vinh các nét đẹp của dân tộc, nâng cao vị thế văn hóa Việt Nam trên trường quốc tế. Và để thể hiện được toàn bộ ý nghĩa của bộ sưu tập này, Ỷ Vân Hiên đã chọn toàn các NSND và NSƯT đã thành danh và được sự yêu mến của đông đảo công chúng chứ không phải là các người mẫu như: NSND Hoàng Cúc, Lan Hương, Thu Hà, Chiều Xuân, Minh Hòa và các NSUT:Thùy Liên, Thu Hương, Đại Mý, Hoàng Tùng….

Hãy cùng ngắm nhìn các mẫu thiết kế trong BST lần này

Khánh Minh

Nguồn Tổng Hợp

Bình luận của bạn

*

*