Tin tức ngành lụa

Câu chuyện lụa Việt

Trung Tâm Dệt Lụa Maybank Chính Thức Khởi Công

285

Chương trình dệt sinh thái cho phụ nữ Maybank tại Campuchia được mở rộng với Trung tâm đào tạo Dệt lụa thứ hai tại tỉnh Xiêm Riệp, huyện Bant Banteay Srey. Tham dự lễ khởi công có bà Datuk Mohaiyani Shamsudin, Chủ tịch Tập đoàn Maybank. Ngoài ra còn có Quỹ Maybank và ông Anthony Brent Elam, Chủ tịch Maybank Campuchia.Ban quản lý trung tâm và 11 học viên

Hình ảnh: Ban quản lý trung tâm và 11 học viên

Nhân dịp này cũng đánh dấu việc hoàn thành khóa dệt lụa được đào tạo đầu tiên. Mười một phụ nữ đã được trao giấy chứng nhận tốt nghiệp trong buổi lễ. Cho đến nay, cơ sở đào tạo dệt lụa đầu tiên ở Takeo đã xác định được 151 thợ dệt. Hiện đang kiếm được khoảng 200 đô la mỗi tháng. Hiện tại, 27 học viên đang trải qua chương trình từ đào tạo cơ sở Takeo kể từ khi khánh thành vào năm 2016.

Cùng tham gia sự kiện này còn có ngài Finan Khim, thống đốc quận của Banteay Srei. CEO của Maybank Campuchia, Shahril Azuar Jimin, CEO của Maybank Foundation và Ngorn Vanntha. Người sáng lập Color Silk Campuchia, cũng có mặt tại lễ khởi công.

Theo ông Shahril, Trung tâm ngành trồng dâu hiện hỗ trợ 370 hộ nông dân ở Takeo. Họ đã góp phần vào việc sản xuất hơn 17.000 kg lá dâu tằm dùng để nuôi và nhân giống tằm. Việc mở rộng Trung tâm dệt lụa Takeo đã giúp cho thêm 30 thợ dệt nữ tiếp tục công việc dệt.thợ dệt nữ ở Trung tâm dệt lụa Takeo

Hình ảnh: thợ dệt nữ ở Trung tâm dệt lụa Takeo

13 thợ dệt lụa nữ mới được đào tạo đã được đào tạo kể từ tháng 7 năm nay. Trãi qua hàng trăm năm, phụ nữ là động lực quan trọng của sự phát triển quốc gia. Nhưng vai trò của họ không được công nhận trong xã hội. Thay vào đó, họ mất cơ hội học tập, nâng cao năng lực, ra quyết định. Thay vào đó họ đã trải qua bạo lực và lạm dụng.

Thông qua sứ mệnh của  Maybank, chìa khóa quan trọng trong việc hiện thực các mục tiêu chiến lược giảm nghèo và bình đẳng giới ở Campuchia của Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã đạt được, thông qua trao quyền và tạo ra sự độc lập về kinh tế cho phụ nữ Campuchia.

Sáng kiến ​​của Maybank trùng khớp với những nỗ lực của chính phủ nhằm đa dạng hóa ngành du lịch. Thêm vào điểm đến du lịch hệ thống sinh thái mới do các thợ dệt lụa phụ nữ hướng dẫn. Điều này có nghĩa là sẽ bơm thêm thu nhập du lịch của đất nước, không chỉ vào kho bạc mà còn cho những người khó khăn.

Xem thêm: Điểm lại những sự kiện nổi bật của ngành tơ lụa Việt Nam năm 2019

Theo Khmer Times

Bình luận của bạn

*

*