Tin tức ngành lụa

Câu chuyện lụa Việt

Triển Lãm Ảnh In Trên Lụa Của Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Hoài Linh 

334

Lấy cảm hứng từ câu chuyện về cuộc sống của người Châu Mạ, Chu Ru và K’Ho với những nét giản dị, gần gũi và mộc mạc, nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoài Linh đã mang đến cho người xem gần 100 bức ảnh qua triển lãm ảnh được ông thể hiện qua nhiều góc nhìn đặc biệt và thú vị.

Từng bức ảnh đều được ông chăm chút công phu, tỉ mỉ, mang những cảm xúc chân thực, bình dị. Thông qua những khoảnh khắc thường nhật trong cuộc sống bằng cảm thụ của người nghệ sĩ với tâm hồn lãng mạn và sự quan sát tinh tế để tạo ra những bức ảnh có hồn và chiều sâu đến vậy.

Hình ảnh: Triển lãm ảnh của nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoài Linh được diễn ra bên bờ Hồ Xuân Hương

Triển lãm ảnh được diễn ra từ ngày 20/12 đến ngày 2/1/2020 bên bờ Hồ Xuân Hương nhân dịp Festival Hoa Đà Lạt 2019.

Bộ ảnh in trên lụa tơ tằm Bảo Lộc được căng trên các khung tre nứa và dựng ngoài trời. Triển lãm ảnh do nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoài Linh thực hiện cùng với sự phối hợp của nhà thiết kế Minh Hạnh.

Bằng việc in những bức ảnh trên chất liệu lụa tơ tằm Bảo Lộc, ban tổ chức muốn quảng bá đến mọi người lụa tơ tằm Bảo Lộc – sản vật địa phương. Tôn vinh những giá trị văn hóa dân tộc bản địa, tạo cơ hội giao lưu, hợp tác và phát triển lụa tơ tằm Bảo Lộc.

Xem thêm: Lung Linh Đêm Hội B’Lao “Hội Ngộ” Dàn Hậu Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh, Kiều Loan

Hình ảnh: Nghệ nhân cùng tham gia vào triển lãm để không gian thêm sinh động và người xem hiểu hơn những bức ảnh được trưng bày.

Và để người xem hiểu hơn về câu chuyện của người dân tộc bản địa, nhà nghiên cứu dân tộc Đinh Thị Nga được mời để cùng người dân tộc Châu Mạ, Chu Ru, K’Ho dựng một Nhà dài bên hồ Xuân Hương. Bên trong Nhà dài được trang trí các công cụ lao động của các dân tộc bản địa Lâm Đồng. Trong không gian Nhà dài, hàng loạt các thiết kế thời trang mang hơi hướng người dân tộc Chu Ru, Châu Mạ, K’Ho trên nền tơ lụa Bảo Lộc được giới thiệu.

Cùng ngắm nhìn một số bức ảnh do nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoài Linh thực hiện được trưng bày trong triển lãm nghệ thuật.

Hình ảnh: Ông K’B Rỏi, 78 tuổi, người Mạ ở thôn K B Làng, xã Phước Lộc, Đạ Hoai

Hình ảnh: Những cựu chiến binh, ai nấy đều hứng khởi với nụ cười tươi trên môi

Hình ảnh: Điểu K’ Sởi, 14 tuổi, người Mạ ở bản Voi, xã Đồng Nai Thượng, huyện Cát Tiên, trong điệu khèn bầu đón khách đến nhà

Hình ảnh: Họa tiết khố của đàn ông Mạ ở Cát Tiên

Hình ảnh: Bà Ka Lang, 76 tuổi, người Mạ, thôn 6, xã Tiên Hoàng, huyện Cát Tiên

Hình ảnh: Chị KơSá Sari, 40 tuổi, người K’Ho, thôn Lán Tranh, xã Đưng KNớ, huyện Lạc Dương với con trai, bé Kha Lếch (1 tuổi)

 

Hình ảnh: Người K’Ho ở buôn Đưng K’Si, xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương

Hình ảnh: Bé Bon Dâng Hà Mi, 8 tháng tuổi với đôi mắt sáng, to tròn

Hình ảnh: Tập quán của cư dân bản địa Tây Nguyên, lưu giữ đầu trâu, đầu sơn dương, nanh heo và nhiều con vật khác để treo trong nhà

Hình ảnh: K’ Ngọc, 14 tuổi, người K’Ho xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương

Hình ảnh: Ngà voi căng tai

Hình ảnh: Những cậu bé K’Ho ở Đạ Chais, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng

Khánh Minh 

Theo Báo Tuổi Trẻ

Nguồn: Hoài Linh triển lãm ảnh in trên lụa tơ tằm bên hồ Xuân Hương

Bình luận của bạn

*

*