Tin tức ngành lụa

Câu chuyện lụa Việt

SỐC: Thương Hiệu Thời Trang Cao Cấp SEVEN.AM Bán Hàng Trung Quốc – Lòng Tin Của Khách Hàng Bị Đánh Cắp?

356

SEVEN.am – Thương Hiệu Thời Trang Phủ Sóng Toàn Quốc

SEVEN.am là thương hiệu thời trang cao cấp chuyên cung cấp trang phục công sở cho chị em phụ nữ được thành lập từ năm 2009, được sở hữu bởi Công ty cổ phần MHA. Thương hiệu này được người ta biết đến nhiều bởi gắn với diễn viên hài nổi tiếng Hải Anh – ông chủ của SEVEN.am

Sau 10 năm hoạt động, SEVEN.am nhận được rất nhiều cảm tình của chị em phụ nữ, từng được nhận Bằng khen vinh danh thương hiệu cấp nhà nước và hệ thống cửa hàng ngày càng mở rộng với 24 showroom trên cả nước.

Hình ảnh: Thương hiệu thời trang SEVEN.am với hệ thống cửa hàng phủ sóng toàn quốc.

SEVEN.am – Thực Chất Là Hàng Trung Quốc Bị Cắt Mác?

Sáng ngày 9/11, như báo tuổi trẻ thủ đô đã đưa tin, có rất nhiều khách hàng đã phản ánh sản phẩm của SEVEN.am từ quần áo, túi xách, khăn… đều có dấu hiệu bị cắt mác, thay mới. Điều đó đã gây không ít hoang mang và bức xúc cho người tiêu dùng, trở thành chủ đề nóng được nhiều người quan tâm trong nhiều ngày qua. 

Theo đó, những sản phẩm, kiện hàng trước khi đưa ra các showroom bày bán thì được nhập về kho của Công ty cổ phần MHA kiểm tra. Các công nhân sẽ kiểm tra kĩ từng sản phẩm, nếu sản phẩm nào có mác hay bất cứ chữ Trung Quốc là phải loại bỏ ngay lập tức, thay vào đó là mác ghi nhãn hiệu SEVEN.am. 

Liệu rằng, SEVEN. am có đánh cắp lòng tin của người tiêu dùng một cách tráo trở vậy không? Nhóm phóng viên đã có mặt tại một showroom cửa hàng SEVEN.am trên địa bàn Hà Nội để làm rõ vấn đề này.

Theo ghi nhận của phóng viên tại cửa hàng có nhiều sản phẩm bày bán bị bung chỉ, khi hỏi nhân viên thì chỉ nhận được câu trả lời không rõ ràng, ấp úng: “Do quá trình gắn chíp và mác nên có thể chỉ đã bị tuột”. Thử hỏi một thương hiệu thời trang cao cấp, có uy tín, được vinh danh top 15 thương hiệu cấp nhà nước mà lại cung cấp sản phẩm thiếu chỉnh chu, kém chất lượng như vậy. Chính điều đó càng đem đến sự hoài nghi và khiến mọi người đặt câu hỏi lớn: “Khách hàng có bị lừa không?”.

Hình ảnh: Sản phẩm gắn mác không có thông tin xuất xứ nguồn gốc.

Nhóm phóng viên tiếp tục hành trình đi tìm sự thật tại một cửa hàng khác thì tình trạng đó vẫn lặp lại, những cái khăn ngoài dòng chữ “Phân phối bởi Công ty cổ phần MHA” thì không có bất cứ thông tin nào ghi nguồn gốc xuất xứ.

Không chấp nhận trước những câu trả lời cho có lệ, nhóm phóng viên đã đưa ra quyết định khá liều lĩnh, là xin vào làm công nhân kho cho công ty này tại tầng 4, tòa nhà Hesco.

Sự Thật Nằm Ở Đâu?

Sau khi quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển trên website của công ty cổ phần MHA, phóng viên đã được phòng nhân sự của công ty liên lạc, hẹn phỏng vấn và được nhận vào làm ở vị trí thủ kho. Vị trí này chuyên quản lý việc xuất nhập hàng hóa, ghi chép, lưu trữ, thống kê số lượng, tình hình sản phẩm và làm giá, làm tem cho sản phẩm. Đây là vị trí có khả năng tiếp cận gần nhất với vấn đề mà nhóm phóng viên đang điều tra.

Tại đây, phóng viên được dẫn vào kho phụ kiện và được nhân viên hướng dẫn công việc. Công việc không có gì khó khăn, chỉ là thống kê lại số lượng và ghi chép lại và sau đó bên phía phòng kinh doanh sẽ gửi thông tin về giá để xử lý.

Tưởng chừng, công việc nghe có vẻ đơn giản nhưng lại trải qua rất nhiều công đoạn đòi hỏi sự tập trung cao, tỉ mỉ, cẩn thận.

Trước tiên, phải kiểm tra hàng loạt, tất cả sản phẩm nhập về từ quần áo, túi, khăn… mác có chữ Trung Quốc không, nếu có thì lập cứ cắt bỏ. Sau khi tháo bỏ tất cả mác đó thì sẽ đối chiếu với hình ảnh sản phẩm của phòng kinh doanh gửi qua, thống kê xem nó có bao nhiêu màu để làm tem. 

Chưa dừng lại ở đó, sau quá trình in tem là công đoạn gắn chip lên từng sản phẩm và phân phối số lượng đến các cửa hàng sao cho hợp lý, theo tỉ lệ doanh số bán hàng.

Nhóm phóng viên luôn có thắc mắc trong đầu: “ Trường hợp để lọt hàng hóa có gắn mác chữ Trung Quốc ra thị trường thì sao?”, nên đã cố tình bỏ sót một vài sản phẩm thì ngay tức thì bắt phải làm lại.

Một công nhân làm cùng cho biết: “Ở gốc mác vẫn có chữ Trung Quốc phải rạch ra, cắt chỉ để lấy nó ra. Nói chung cứ thấy chữ Trung Quốc là phải bỏ hết”.

Thật sự không thể tưởng tượng công việc cắt mác, thay mới lại có thể diễn ra một cách chuyên nghiệp, thành thạo ở thương hiệu thời trang SEVEN.am.

Hình ảnh: Sự thật phía trong tòa nhà này.

Đến bây giờ, vấn đề này vẫn đang gây hoang mang cho dư luận, vẫn chưa có một công bố chính thức từ phía các đơn vị điều tra và vẫn không biết SEVEN.am bán hàng Trung Quốc hay không? Nhưng nó đã làm giảm đi uy tín, hình ảnh của công ty. Chúng ta hãy chờ xem liệu khách hàng có bị lừa hay không?

Theo Tuổi Trẻ và Pháp Luật

Bình luận của bạn

*

*