Tin tức ngành lụa

Câu chuyện lụa Việt

SEVEN.am Trốn Chạy Dư Luận, Đóng Cửa Hàng Loạt

287

Ông Chủ SEVEN.am Phủ Nhận Nghi Án “Cắt Bỏ, Thay Mới”

Thương hiệu thời trang SEVEN.am là cái tên không còn xa lạ với mọi người, nhất là chị em phụ nữ. SEVEN.am được thành lập năm 2009 thuộc quyền sở hữu của Công ty cổ phần MHA, với chuỗi hệ thống gồm 24 cửa hàng trải dài trên nhiều tỉnh thành cả nước. Sau 10 năm hoạt động, SEVEN.am đã tạo dựng được uy tín, nhận được cảm tình của khách hàng và từng được vinh danh Top 15 thương hiệu cấp nhà nước.

Như báo Tuổi Trẻ và Pháp Luật đã đưa tin trước đó về việc nhiều khách hàng phản ánh về việc nhiều sản phẩm của thương hiệu SEVEN.am có dấu hiệu bị thay mác, mác không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ. Tất cả các kiện hàng khi nhập về kho của Công ty cổ phần MHA nếu mác có chữ Trung Quốc thì lập tức cắt bỏ và thay vào đó mác ghi thương hiệu SEVEN.am. Điều đó đã gây không ít hoang mang, bức xúc cho người tiêu dùng. 

Xem thêm: Thương Hiệu Thời Trang Cao Cấp SEVEN.AM Bán Hàng Trung Quốc – Lòng Tin Của Khách Hàng Bị Đánh Cắp?

Trước thông tin đó, ông Nguyễn Vũ Hải Anh, Tổng giám đốc SEVEN.am đã phủ nhận: “Đôi khi có cắt mác cổ vì khách hàng kêu ngứa, những chỗ khác như mác sườn thì vẫn còn. Tôi khẳng định những sản phẩm nào bên tôi không sản xuất thì không gắn mác SEVEN.am. Khi bán hàng nhân viên cũng nói rõ đây là hàng Trung Quốc”.

Hình ảnh: Ông Nguyễn Vũ Hải Anh – Ông chủ của SEVEN.am.

Với câu trả lời chung chung như vậy, nó không làm thỏa mãn thắc mắc của người tiêu dùng, vẫn đặt một dấu chấm hỏi lớn cho khách hàng về chất lượng sản phẩm thực sự của SEVEN.am.

Chạy Trốn Dư Luận – Hệ Thống Cửa Hàng SEVEN.am Đóng Cửa Hàng Loạt

Trong khi dư luận vẫn còn đang ồn ào, bàn tán xôn xao trước lùm xùm “cắt mác, thay mới” thì thương hiệu SEVEN.am đã cho đóng cửa toàn bộ các cửa hàng ở Hà Nội.

Theo nghi nhận của nhóm phóng viên, sáng ngày 12/11 thì tất cả cửa hàng của thương hiệu SEVEN.am đã đóng cửa, ngoài cửa treo biển tạm ngừng hoạt động để bảo trì.

Hình ảnh: Cửa hàng SEVEN.am treo biển tạm ngưng hoạt động để bảo trì.

Hình ảnh: Một cửa hàng SEVEN.am khác trên đường Trần Phú cũng trong tình trạng đóng cửa im lìm.

Tại trụ sở chính nằm ở Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa cửa hàng cũng cho đóng cửa, toàn bộ nhân viên nghỉ, chỉ có cửa hầm mở và một bác bảo vệ trực. 

Hình ảnh: Cửa hàng chính ở Tôn Đức Thắng đóng cửa, chỉ có một bảo vệ túc trực.

Tương tự các cửa hàng ở Kim Đồng, Lạc Long Quân, Thái Hà,… cũng trong tình trạng đóng cửa. Liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của SEVEN.am thì nhận được cho biết toàn bộ hệ thống cửa hàng ngưng hoạt động, để bảo trì.

Hình ảnh: Cửa hàng SEVEN.am tại Kim Đồng đóng cửa.

Ông Đặng Quốc Anh – Giám đốc Công ty cổ phần MHA cho biết: “Sau khi làm việc với cơ quan chức năng ngày 11/11, hiện tại hệ thống SEVEN.am tạm đóng cửa, khi nào có thông tin chính thức sẽ thông báo sau”.

Trước đó vào ngày 11/11, Đội Quản lý thị trường số 14 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra 5 cửa hàng thời trang SEVEN.am ở Kim Đồng, Thái Hà, Tôn Đức Thắng, Lạc Long Quân và Trần Phú.

Tại thời điểm kiểm tra, sản phẩm đều có tem của SEVEN.am nhưng vẫn không ghi rõ nguồn gốc, địa chỉ, xuất xứ. Chủ các cửa hàng mới chỉ xuất trình cho cơ quan điều tra giấy đăng ký nhãn hiệu SEVEN.am nhưng các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận hợp quy sản phẩm vẫn không xuất trình được. 

Ông Đào Kim Giang, thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết: “Cục Quản lý thị trường buộc phải niêm phong số hàng hóa trên, khi nào SEVEN.am xuất trình được giấy tờ, chúng tôi sẽ đối chiếu kiểm tra và có hướng xử lý sau”. Do đó, Đội Quản lý thị trường số 14 đã tiến hành niêm phong hơn 9000 sản phẩm tại 5 cơ sở để điều tra.

Hình ảnh: Hơn 9000 sản phẩm của SEVEN.am bị niêm phong. 

Theo Tuổi Trẻ và Pháp Luật

Bình luận của bạn

*

*