Cà vạt nam

Quý Ông Lịch Thiệp Ngay Cùng Kẹp Cà Vạt Cao Cấp 

626

Chắc hẳn có nhiều người từng nghĩ rằng “cần chi một chiếc kẹp cà vạt?” cho tốn kém mà tác dụng và thời gian dùng cũng không đáng là bao nhiêu. Nhưng bạn đã từng cảm nhận thấy sự vướng víu khi ăn, hay phiền phức khi chiếc cà vạt bị xộc xệch trong quá trình di chuyển chưa? Đó! Sự phiền phức khi cà vạt của bạn không được kẹp lại gọn gàng. Vì vậy để không gặp những tình trạng đáng tiếc ấy, thì ngưng hỏi “ mua kẹp cà vạt để làm gì?” mà hãy đi lựa ngay cho mình một món phụ kiện ”nhỏ nhưng có võ” này ngay nhé.

Kẹp Cà vạt Có Từ Khi Nào?

Kẹp cà vạt nguyên sơ chỉ là những chiếc ghim nhỏ bằng kim loại. Nhờ sự ra đời của những chiếc ghim nhỏ bằng kim loại này mà trong thời kỳ của người Victoria, những chiếc cà vạt không còn bị bay trong gió hoặc bị dính đồ ăn, dầu mỡ khi ăn uống do bất cẩn. Tuy nhiên, nhiều quý ông đã phàn nàn rằng những chiếc ghim đã đâm thủng cổ áo của họ, để lại những lỗ thủng trên cà vạt và áo sơ mi. 

Vì vậy, vào những năm 1900, thanh kẹp được gắn lò xo đã ra đời như một giải pháp thay thế và ngay sau đó, một phiên bản ghim trượt với cấu trúc đơn giản hơn đã được phát minh.

Đến năm 20 của thế kỷ trước thì  một chiếc ghim cà vạt hoàn chỉnh đã được hình thành về căn bản. Từ đó trở đi, cùng với cà vạt, nó đã trở thành bộ phận không thiếu được của bộ veston sang trọng.

Phân Loại Kẹp Cà Vạt

Cà vạt có hai kiểu dáng chính là kẹp bấm và kẹp ghim trượt.

  • Kẹp bấm: dành cho cà vạt và sơ mi dày, giữ mọi thứ bằng phẳng và cố định.
  • Kịp ghim: dành cho sơ mi mỏng và cà vạt mỏng. Nếu dùng kẹp bấm sẽ làm cà vạt mỏng bị cộm lên.

Hình ảnh: Các kiểu dáng kẹp cà vạt 

Công dụng Của Kẹp Cà Vạt

Kẹp cà vạt được dùng cố định dải lụa (cà vạt) trước ngực vào áo sơ mi.

Sử Dụng Kẹp Cà Vạt Sao Cho Đẹp

Kẹp cà vạt dùng để cố định chiếc cà vạt với áo của bạn. Một số lưu ý để bạn biết cách sử dụng kẹp cà vạt đúng chuẩn. 

  • Không nên chọn kẹp cà vạt dạng ghim vì nó sẽ để lại vết chân kim trên áo và cà vạt của bạn sau mỗi lần sử dụng trông sẽ rất mất thẩm mỹ.
  • Nếu đeo kẹp cà vạt quá cao hay quá thấp đều sẽ làm hỏng toàn bộ diện mạo của bạn. Chiếc kẹp phải được gắn chặt tại vị trí giữa nút thứ 3 và thứ tư của cúc áo, ngay trước xương ức.
  • Kim kẹp cà vạt lúc nào cũng phải đặt ngang. Đừng bao giờ kẹp kim chéo lên hay chéo xuống.
  • Chiều dài hợp lý nhất của thanh kẹp nên dài bằng 3/4 bản rộng của cà vạt.
  • Khi sử dụng, không nên giữ cà vạt thẳng tuyệt đối. Khi kẹp, nên kéo cà vạt lên một chút trước khi kẹp để trông cà vạt có chiều sâu hơn.
  • Nếu mặc áo ghi lê, thì bạn có thể không cần sử dụng kẹp cà vạt, vì áo ghi lê đã có tác dụng giữ  cà vạt cố định.

Hình ảnh: Cách sử dụng kẹp cà vạt đẹp đúng điệu.

Cách Lựa Chọn Kẹp Cà Vạt Phù Hợp

Là phụ kiện tạo nên sự lịch lãm, chỉn chu cho quý ông bởi vậy bạn nên chọn một chiếc kẹp cà vạt cao cấp kết hợp với bộ suit sang trọng trong những sự kiện đòi hỏi sự trang trọng cần thiết. 

Màu Sắc

Một chiếc kẹp cà vạt cao cấp màu bạc, vàng, đen hay xám sẽ là phù hợp nhất với bạn nếu bạn là người trung thành với phong cách thời trang truyền thống, luôn thích an toàn và không muốn điều gì gây đột biến trong cách ăn mặc của mình. 

Hình ảnh: Kẹp cà vạt cao cấp vàng, bạc,..

Nếu có thể được, nên chọn màu thanh kẹp đồng bộ với màu nút áo khoác. 

Còn nếu bạn là người có phong cách thời trang phóng khoáng, đừng ngại thử những màu kẹp kim loại ít phổ biến kèm những hoa văn mới lạ như kẻ sọc, caro màu sắc.

Màu sắc, chất liệu của chiếc cà vạt bạn đeo cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến sự lựa chọn màu của thanh kẹp cà vạt. Bạn không thể nào đeo một chiếc cà vạt lụa cao cấp mà lại sử dụng một chiếc kẹp kim loại bình thường. Nhưng lại không có quy tắc cứng nhắc nào trong cách phối màu giữa kẹp cà vạt với cà vạt cả. Đôi lúc bạn có thể thử những cách phối khác nhau để tạo nên sự mới lạ cho phong cách thời trang của mình.

Chất Liệu Kẹp Cà Vạt Cao Cấp

Trong lịch sử hình thành và phát triển từ trước đến nay của thanh kẹp cà vạt thì chúng có 2 màu cơ bản là vàng và bạc. Đây cũng chính là màu chất liệu tạo nên chúng. Màu bạc kết hợp rất tốt với hầu hết các loại cà vạt. Màu vàng, ngược lại, sẽ tạo sự nổi bật.

Hình ảnh: Kẹp cà vạt cao cấp

Lựa Chọn Kích Thước Kẹp Cà Vạt Chuẩn

Tỉ lệ chuẩn giữa kẹp và cà vạt: kẹp dài bằng ¾  cà vạt hoặc ngắn hơn 2.5cm so với chiều rộng cà vạt.

Chiều rộng thanh kẹp sẽ dao động từ 1,27 cen-ti-mét đến 7,6 cen-ti-mét. Thông thường, đối với cà vạt rộng  từ 6-7cm, kẹp cà vạt dài khoảng 3.6cm

Cà vạt bản nhỏ rộng từ 2.5cm – 3cm, kẹp cà vạt từ 2,5cm đến < 3.6cm

Không nên chọn thanh kẹp dài hơn chiều rộng của cà vạt, nó sẽ khiến tổng thể trở nên kệch cỡm, mất tính thẩm mỹ.

Mua Kẹp Cà Vạt Cao Cấp Ở Đâu

Hiện nay trên thị trường, tại các cửa hàng quần áo lớn đều có bán kèm kẹp cà vạt.Tuy nhiên để sở hữu một chiếc kẹp cà vạt cao cấp, đảm bảo chất lượng thì bạn nên tìm mua ở cửa hàng những thương hiệu lâu năm đã được khẳng định uy tín như An Phước, Việt Tiến,…

Và một chiếc cà vạt cao cấp nhất định phải đi cùng một chiếc cà vạt cao cấp. Bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc cà vạt lụa tơ tằm để tăng thêm đẳng cấp quý ông của mình. 

Xem thêm: Cà Vạt Lụa Tơ Tằm – Đại Diện Cho Đẳng Cấp Quý Ông

Bình luận của bạn

*

*