Lụa’s Collection

NTK Hà Linh Thư Tạo Bất Ngờ Khi Đưa Cải Lương Vào BST Thu Đông 2019

503

Tối ngày 7/12, show thời trang thu đông 2019 “Nghệ thuật và Hạnh phúc” của nhà thiết kế Hà Linh Thư đã được tổ chức tại Hà Nội. Toàn bộ không gian show diễn được sắp xếp theo lối tối giản, chỉ có một màu trung tính của sàn nhà, tường cùng những dãy ghế kim loại. Nhưng chính nhờ không gian đơn giản với sự kết hợp ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên, các mẫu thiết kế màu sắc trở nên nổi bật, cuốn hút hơn rất nhiều. 

Với bộ sưu tập thu đông 2019 “Nghệ thuật và Hạnh Phúc”, nhà thiết kế Hà Linh Thư đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, khi đưa nghệ thuật cải lương vào bộ sưu tập của mình. 

Hình ảnh: Show thời trang thu đông 2019 “Nghệ thuật và Hạnh phúc” của Hà Linh Thư.

Bộ sưu tập Thu đông 2019 của Hà Linh Thư lấy cảm hứng chính từ chuyện tình đẹp của ông bà nội cô. Ít ai biết ông nội của cô chính là Hà Quang Định – người sản xuất phim truyện nhựa đầu tiên của Việt Nam và bà nội của cô chính là NSND cải lương Ái Liên, nổi tiếng cả về tài lẫn nhan sắc. Tên của bộ sưu tập cũng được lấy từ tên của một bộ phim do chính ông nội cô sản xuất.

Hình ảnh: Bộ sưu tập Thu đông 2019 được Hà Linh Thư lấy cảm hứng từ chuyện tình của ông bà nội.

Hình ảnh: Những mẫu thiết kế mang màu sắc nổi bật, họa tiết tinh tế, bắt mắt.

Với “Nghệ thuật và Hạnh phúc”, Hà Linh Thư không chọn cách kể trực tiếp diễn biến về câu chuyện tình yêu của ông bà trong từng mẫu thiết kế, vì cách kể này sẽ khiến người xem cảm thấy lạc lõng trước thực tại, khó mang tính ứng dụng. 

Có thể ví bộ sưu tập lần này giống như một cuộc dạo chơi của Hà Linh Thư giữa những dòng cảm xúc đan xen thực tại và quá khứ. Cô đi từ những mẫu áo dài truyền thống của dân tộc đến những mẫu thiết kế táo bạo, gợi cảm với những đường xẻ tà cao, khoét hông, cổ khoét sâu…

Hình ảnh: Mẫu áo dài truyền thống được biến tấu ở tay áo trông cuốn hút hơn.

Hình ảnh: Mẫu thiết kế màu đen được thắt nơ ngang eo giúp người mặc sang trọng, quý phái.

Hình ảnh: Hà Linh Thư tạo ấn tượng với những mẫu thiết kế khoét hông gợi cảm, quyến rũ.

Chắc hẳn khi nhắc đến Hà Linh Thư ai cũng biết cô được mệnh danh là người đàn bà nhung lụa. Chất liệu này đã gắn liền với tên tuổi của cô trong suốt hơn một thập kỉ qua. Và bộ sưu tập lần này, cô vẫn trung thành với nó. Ở đó, những dấu ấn nghệ thuật liên quan đến ông bà nội, đến truyền thống nghệ thuật của gia đình đã được thể hiện thấp thoáng của những chi tiết nhỏ trang phục, phụ kiện đi kèm hay cách trang điểm, làm tóc.

Người xem có thể bắt gặp hình ảnh quen thuộc của những chiếc mũ cánh chuồn, kiểu tóc mai thường xuyên xuất hiện trên sân khấu cải lương. 

Bên cạnh đó, những họa tiết thêu hình hạc, rồng, cá chép vốn quen thuộc trên các trang phục của bộ môn nghệ thuật cải lương cũng được Hà Linh Thư đưa vào một cách khéo léo, tỉ mỉ.

Hình ảnh: Mẫu thiết kế, kiểu tóc, phụ kiện đậm dấu ấn nghệ thuật cải lương.

Hình ảnh: Quyến rũ, sang trọng với mẫu thiết kế khoét cao vùng eo, tôn được vẻ đẹp hình thể.

Một điểm nhấn đặc biệt được Hà Linh Thư đem vào bộ sưu tập là những mẫu khuyên tai rút tua dáng dài, bản lớn, mang đậm hơi thở sân khấu. Chị cho biết khuyên tai chính là món quà mà ông nội chị đã tặng cho bà nội để biểu diễn cải lương. 

Trong bộ sưu tập mới, Hà Linh Thư đã thể hiện được cái tài trong cách phối màu từ những gam màu quen thuộc của nghệ thuật cải lương như hồng đậm, đen, xanh Cobalt cho đến những gam màu trẻ trung hơn, điển hình như cam, nude, hồng Watermelon.

Hình ảnh: Khuyên tai rút dáng dài tạo điểm nhấn cho bộ sưu tập.

Hình ảnh: Hà Linh Thư cho thấy cái tài phối màu tuyệt đỉnh trong từng mẫu thiết kế.

Trang Dương

Theo Tin Tổng Hợp

Bình luận của bạn

*

*