Lụa’s Fashion

Những đôi giày lụa đẹp nhưng không thể mua

320

Bạn đã bao giờ tưởng tượng mình có thể đi một đôi giày lụa chưa? Thật sự, tơ lụa thường được ứng dụng vào quần áo, đặc biệt là áo dài hơn là áp dụng trên những đôi giày thường xuyên tiếp xúc với mặt đất. Nhưng các nhà sản xuất giày dép đang cho thấy 1 tương lai mà mọi thứ đều có thể được làm 1 đôi sneaker sang chảnh nhất. Hãy cùng chúng tôi điểm danh lại những đôi giày lụa đã được bán trên thị trường thế giới thông qua bài viết sau.

Giày lụa của Christoph John và Nicole Goymann

Giày lụa của Christoph John và Nicole Goymann

Các sợi tơ cực mỏng được kéo thành sợi và sau đó được sử dụng làm phần trên của giày, có màu vàng be, sáng bóng, mềm mại dễ nhận biết của lụa.

Các nhà thiết kế, Christoph John và Nicole Goymann, đã mua kén tằm từ những người nông dân gần thành phố Hàng Châu của Trung Quốc. Họ luộc kén để làm mềm và lỏng keo tự nhiên của giun, sau đó tự cuốn tơ bằng cách sử dụng máy quay truyền thống.

Lớp lụa mềm này sau đó được quấn vào khuôn hình bàn chân, tạo hình dạng cho phần trên của giày. Lụa uốn lượn thực sự được dệt vào vị trí. Dệt làm tăng độ bền của dệt. Để phần trên khô khiến nó trở nên dai, vì sericin, chất keo tự nhiên trong lụa, sẽ cứng lại khi tiếp xúc với không khí. Theo các nhà thiết kế, khi hoàn thành, vải có độ cứng và dai đáng kinh ngạc.

Như một thử nghiệm, các nhà thiết kế đã cố gắng tạo hình lụa thành các hình dạng khác nhau. Điều đó đã khiến họ sáng tạo ra những món ăn và thậm chí cả những chiếc lọ làm bằng lụa. Điều này cho thấy lụa là một chất liệu dai hơn chúng ta thường nghĩ. Việc áp dụng chất liệu vào giày là một quá trình khám phá chứ không phải thiết kế, nhưng nguyên tắc hoạt động tốt.

Điều thú vị là đôi giày là sự kết hợp giữa các chất liệu không phổ biến, với đế làm từ vỏ cây dâu tằm và gót trong suốt từ acrylic. Dâu tằm cũng là nguồn cung cấp thức ăn cho tằm, đóng một vòng nguyên liệu thú vị trong kiểu giày rất thời trang này.

Nike Air Force 1 Low CLOT Blue Silk

Nike Air Force 1 Low CLOT Blue Silk

Có lẽ ở Trung Quốc, người có sức ảnh hưởng nhất đến cộng đồng sneaker thế giới, chính là Trần Quán Hy. Với thương hiệu CLOT mà anh đứng đầu đã nhiều lần hợp tác với Nike cho ra đời nhiều mẫu giày rất HOT và mới lạ. Dòng giày lụa chính là 1 trong số đó.

Dòng CLOT x Nike Air Force 1 Low Silk đã cho ra mắt 3 phối màu bao gồm xanh dương, hồng và đen. Trong đó phiên bản màu hồng rose gold là phối màu ấn tượng và hot nhất, khi giá trị của nó đã lên 1200 USD, nhiều size gần như đã cháy hàng và không thể mua được.

Toàn bộ được lấy nguyên mẫu Nike Air Force 1 với phần trên đôi giày được làm từ lụa, Swoosh bằng da cùng tông màu, đế giữa màu trắng và đế ngoài bằng cao su thô mang đến cho đôi giày một khí chất cổ điển cổ điển. Ở các chi tiết, họa tiết CLOT mang phong cách dân tộc Hoa tinh tế, thiết kế dây giày có độ bóng chắc chắn và phần cổ giày bằng da làm nổi bật sự sang trọng và tinh tế cho toàn bộ đôi giày.

Adidas x AMSilk Futurecraft Biofulation

Adidas x AMSilk Futurecraft Biofulation

Tại hội nghị BIOFABRICATE (sản xuất sinh học) được tổ chức tại Trường Thiết kế Parsons ở Manhattan, để đáp lại lời kêu gọi phát triển bền vững, mẫu giày ý tưởng này của Adidas đã ra đời. Phiên bản giới hạn của Parley sneakers ra đời cách đây không lâu cũng nhằm mục đích tương tự, 95% chất liệu của đôi giày này có nguồn gốc từ các mảnh vụn của biển. Chỉ có 7.000 đôi giày thể thao này sẽ được bán trên toàn cầu.

Chất liệu này là một thiết kế lấy cảm hứng từ tơ nhện. Sợi Biosteel sử dụng nguồn cacbon tự nhiên, có thể được lên men và chuyển đổi thành bột trắng. Nó đã được quảng bá và sử dụng trong một số dịch vụ y tế, chẳng hạn như cấy ghép và các sản phẩm làm đẹp. Bộ phận thứ ba của công ty tập trung vào nghiên cứu và phát triển hàng dệt may, đây là nơi Adidas tham gia hợp tác.

Phần trên của đôi giày thể thao này được làm bằng sợi Biosteel làm từ protein, từ hình ảnh hiển thị của nó, màu be và phần dưới là đế màu trắng với kết cấu lớn. Không dễ để phân biệt chất liệu này với các loại sợi tổng hợp khác trên cả phương diện thị giác và xúc giác. Chất liệu cấu trúc xốp này có độ đàn hồi tốt và thoáng khí.

Thật sự, lụa tuy là chất liệu khó có thể làm giày nhưng nhờ tiến bộ khoa học và công nghệ làm giày, các hãng đang ngày càng gia tăng các chất liệu sang và quý phái nhất lên đôi chân người tiêu dùng. 3 mẫu giày trên có làm bạn ấn tượng không? Nếu cần đến những mẫu giày sneaker đẹp nhất hiện nay, đừng quên ghé Ruby Store để tham khảo các mẫu HOT nhé.

Bình luận của bạn

*

*