Tin tức ngành lụa

Câu chuyện lụa Việt

Nhà Thiết Kế Minh Hạnh Mang Tơ Lụa, Thổ Cẩm Bảo Lộc Đến Festival Hoa Đà Lạt

388

Nhà thiết kế Minh Hạnh sẽ tổ chức các hoạt động giới thiệu tơ lụa Bảo Lộc tại Festival Hoa Đà Lạt năm 2019, trong khoảng thời gian từ 20 đến 24-12 tại Đà Lạt.

Từ chiều ngày 16-12, nhà thiết kế Minh Hạnh đã công bố các nội dung sẽ tổ chức tại Festival Hoa Đà Lạt 2019 nhằm giới thiệu tơ lụa Bảo Lộc, thổ cẩm của đồng bào Châu Mạ đến với mọi người.

3 nội dung chính sẽ được tổ chức: Không gian tơ lụa; Không gian Mạ, Chu Ru, K’Ho và Biểu diễn thời trang tơ lụa.

Từ ngày 20 -12 đến ngày 25 – 12 Không gian tơ lụa sẽ diễn ra tại Nhà đa năng TP Bảo Lộc và  từ ngày 20-12 đến 2-1-2020 tại bờ hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt.

Không gian tơ lụa sẽ diễn ra các hoạt động như tái hiện quy trình trồng dâu, ươm tơ dệt lụa, trưng bày các sản phẩm, thiết kế với sự tham gia của 19 đơn vị sản xuất tơ lụa trong cả nước, gồm: Trung tâm Nghiên cứu Nông Lâm nghiệp Lâm Đồng, Á Châu Silk, Nhật Minh Silk, Minh Tuyết Silk, Minh Thành Silk, Phúc Hưng Silk, Vietsilk, Hà Bảo Silk, Lụa Việt, XP Silk House, Thái Sơn Silk, Tuấn Dung Silk, Phan Quốc Đạt Silk, Vietnam Silk House (Bảo Lộc), Thái Nam Silk, Lan Sơn Silk, Le Tonkin (Hà Nội), Phương Mai Silk, Tim Tay (Thành phố Hồ Chí Minh).

Hình ảnh: Không gian sẽ trưng bày sản phẩm tơ lụa và biểu diễn thời trang lụa tơ tằm

Không gian Mạ, K’Ho, Churu diễn ra từ ngày 20/12 đến ngày 2/1/2020 bên bờ Hồ Xuân Hương – Đà Lạt với nét đặc sắc là ngôi nhà dài của người Mạ, ngôi nhà duy nhất còn sót lại cho đến ngày hôm nay. Không gian cũng trưng bày các dụng cụ lao động của người Mạ, K’Ho, Chu Ru , tái hiện kỹ thuật làm gốm truyền thống bằng tay.

Hình ảnh: Không gian văn hóa dân tộc Mạ, K’Ho, Churu kết hợp với không gian tơ lụa Bảo Lộc và triển lãm ảnh nghệ thuật bên bờ Hồ Xuân Hương – Đà Lạt

Hòa vào không gian văn hóa dân tộc, triển lãm ảnh của nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Hoài Linh được tổ chức ngay tại khu nhà dài bên bờ Hồ Xuân Hương. Toàn bộ hình ảnh triển lãm được in khổ lớn trên nền lụa Bảo Lộc. Trong các bức ảnh là đời sống chân thật của người dân tộc phổ biến đang sinh sống tại Lâm Đồng như Châu Mạ, K’Ho, Chu Ru.

Đến với Festival Hoa Đà Lạt lần này, nhà thiết kế Minh Hạnh đã mang đến 2 buổi diễn thời trang tơ lụa tại hồ Xuân Hương – Đà Lạt, hồ Đồng Nai Thượng – TP Bảo Lộc, với sự góp mặt 19 nhà thiết kế:  Chula, Cao Minh Tiến, Công Huân, Silky Vietnam, Cao Duy, Phương Thanh, Genviet Jeans, Hà Duy, Minh Hạnh… Các mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ những loài hoa mang nét đặc trưng của thành phố mộng mơ – Đà Lạt, thể hiện sinh động qua chất liệu tơ tằm truyền thống Bảo Lộc.

Hình ảnh: Các mẫu thiết kế từ các bộ sưu tập đem đến với Festival Hoa

Khánh Minh    

Nguồn Tổng Hợp

Bình luận của bạn

*

*