Lụa’s Collection

Nghệ An – Nguồn Cảm Hứng Tuyệt Vời Cho BST áo dài truyền thống Của NTK Duy Việt

410

Quê hương, đất nước, con người Việt Nam luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều nhà thiết kế trong lĩnh vực thời trang. Với Duy Việt cũng không phải là ngoại lệ, tất cả tình yêu, sự trân trọng quê hương, đất nước ấy được cô thể hiện đậm nét và nồng nàn thông qua bộ sưu tập áo dài mới nhất của mình là “Nghệ An quê hương tôi”. 

Hình ảnh: BST “Nghệ An quê hương tôi” 

Bộ sưu tập này độc đáo chứa đựng tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương sâu sắc này đã được trình diễn trong chương trình “Tự hào áo dài Việt Nam” và nhận được đông đảo sự quan tâm của giới mộ điệu. 

Những thiết kế sáng tạo này của cô đều được bắt nguồn từ tình yêu quê hương, đất nước. Cô muốn mang cảnh đẹp thiên nhiên của quê hương lên tà áo dài để tôn vinh, để ca ngợi cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp,  để tôn vinh nét đẹp truyền thống của quê hương.

“Nghệ An quê hương tôi” không chỉ tôn vinh vẻ đẹp quê hương thông qua những hình ảnh trực quan được in trên tà áo mà nó còn tôn vinh nét đẹp truyền thống thông qua chất liệu vải truyền thống của Nghệ An, của dân tộc – vải lụa tơ tằm.

Với chất liệu vải lụa mềm mại, khả năng co dãn tốt áo dài của Duy Việt mang đến cho người mặc cảm giác thoải mái, dễ chịu. Thêm vào đó, gam màu chủ đạo của BST là màu xanh, màu của thiên nhiên, cây cỏ lại càng mang đến cho công chúng thời trang yêu thời trang cảm giác gần gũi, hòa quyện với thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam.

Chia sẻ về khó khăn của mình trong quá trình hoàn thành Bộ sưu tập NTK Duy Việt cho biết. Vì con của cô vẫn còn nhỏ, bé mới chỉ 4 tháng tuổi nên trong thời gian thiết kế BST mặc dù phải di chuyển từ Nghệ An ra Miền Bắc nhưng cô vẫn luôn phải đưa con theo để chăm sóc.

Nhưng nhờ sự giúp đỡ của người thầy cũng như sự giúp đỡ của bạn bè, sau 2 tháng Duy Việt đã hoàn tất BST của mình và cho ra mắt thành công những mẫu áo dài đẹp mắt mang đậm truyền thống quê hương Nghệ An – Việt Nam. 

Một số mẫu áo dài trong bộ sưu tập:

Linh Thanh

Xem thêm: Áo Dài Lụa Mang Di Sản Văn Hóa Việt Mở Màn New York Couture Fashion Week 2019

Bình luận của bạn

*

*