Lụa’s Collection

Metiseko Vẽ Bức Tranh Dân Gian Việt Nam Trong Bộ Sưu Tập” Sống”

1042

Metiseko là thương hiệu nổi tiếng chuyên về thời trang Pháp – Việt. Có sự phát triển bền vững nổi bật, với hệ thống cửa hàng mở tại Sài Gòn và Hội An. Lấy cảm hứng từ những bức tranh dân gian truyền thống của Việt Nam, Metiseko đã trình làng bộ sưu tập “Sống” với những thiết kế độc đáo, đầy sức sống.Thiết kế lấy cảm hứng từ bức tranh dân gian truyền thống của nước Việt.

Hình ảnh: Thiết kế lấy cảm hứng từ bức tranh dân gian truyền thống của nước Việt

Chất liệu chủ đạo được sử dụng trong bộ sưu tập chính là vải lụa. Có lẽ, không phải ngẫu nhiên khi nhà thiết kế lại chọn lụa cho bộ sưu tập. 

Ai cũng biết lụa đã gắn bó với cuộc sống, con người Việt Nam từ hàng nghìn năm trước. Có thể nói chất liệu này là nhân chứng sống với biết bao thăng trầm lịch sử của dân tộc. Vì điều đó, khi thiết kế bộ sưu tập lấy cảm hứng từ nước Việt thì lụa là chất liệu phù hợp nhất. 

Từ thiết kế đến bảng màu, tất cả đều được hình thành bằng cách sử dụng những yếu tố được tìm thấy trong những tiểu thuyết được kể lại qua các bức tranh dân gian truyền thống. Tất cả tạo nên một bộ sưu tập có hương vị phong phú của địa phương.

Xem thêm: Chìm đắm trong sự quyến rũ cùng BST L’amant của HeraDG

Lụa được chọn làm chất liệu chủ đạo cho bộ sưu tập

Hình ảnh: Lụa được chọn làm chất liệu chủ đạo cho bộ sưu tậpMẫu thiết kế chủ yếu sử dụng những gam màu nóng, rực rỡ.

Hình ảnh: Mẫu thiết kế chủ yếu sử dụng những gam màu nóng, rực rỡ

Không khí, nước và lửa là những yếu tố làm nên sự phong phú cho bộ sưu tập. Không chỉ tôn vinh hình ảnh thiêng liêng của Rồng mà còn giúp các mẫu thiết kế trở nên sang trọng, mạnh mẽ, đầy sức sống thông qua những gam màu rực rỡ, tương phản.

Metiseko đã gây ấn tượng mạnh bởi những thiết kế đơn giản cùng những khối hình dứt khoát. Với đường cắt chỉnh chu đến từng chi tiết là điểm nhấn tạo nên bộ sưu tập đương đại.Metiseko tập trung vào những thiết kế đơn giản, thanh lịch.

Hình ảnh: Metiseko tập trung vào những thiết kế đơn giản, thanh lịchThiết kế nổi bật với những điểm nhấn độc đáo, đường nét chỉnh chu, tỉ mỉ.

Hình ảnh: Thiết kế nổi bật với những điểm nhấn độc đáo, đường nét chỉnh chu, tỉ mỉ

Vải lụa cao cấp Metiseko được sản xuất tại địa phương. Chúng được in lưới thủ công từ những đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân ở xứ Bảo Lộc. Mô hình sản xuất có sự kết nối chặt chẽ để thương hiệu có thể giám sát, kiểm tra. Cũng như biết tình trạng của sản phẩm, đảm bảo quy trình sản xuất.

Giám đốc nghệ thuật Audrey Charles cho biết: “Đối với bộ sưu tập mới này, chúng tôi muốn mở rộng tầm nhìn và tiến vào lãnh thổ chưa được khám phá cho Metiseko bằng những màu sắc táo bạo hơn và thiết kế sắc sảo, trong khi vẫn trung thành với những bản sắc thương hiệu. Chúng tôi đã khám phá những truyền thuyết cổ xưa của Việt Nam và các tài liệu tham khảo văn hóa truyền thống để tạo ra một bộ sưu tập thể hiện hướng đi của chúng tôi. “Sống” là nguồn cảm hứng chính, diễn giả lại theo một thiết kế nghệ thuật hơn, tối giản hơn”.Các thiết kế của “Sống” đều tham khảo các yếu tố về văn hóa truyền thống Việt Nam.

Hình ảnh: Các thiết kế của “Sống” đều tham khảo các yếu tố về văn hóa truyền thống Việt NamTrên nền vải lụa cao cấp, các họa tiết được in ấn độc đáo.

Hình ảnh: Trên nền vải lụa cao cấp, các họa tiết được in ấn độc đáo

Xem thêm: Holly Holiday – Bộ sưu tập của những quý cô cá tính và quyến rũ

Tin Tổng Hợp

Bình luận của bạn

*

*