Tin tức ngành lụa

Câu chuyện lụa Việt

Lần Đầu Tiên Hermès Triển Lãm Lịch Sử Phát Triển Gần 200 Năm Tại Việt Nam

336

Hermès – hãng thời trang hàng đầu quốc tế, lần đầu tiên triển lãm Hermes lịch sử phát triển gần 200 năm tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội. 

Sự kiện trưng bày các hiện vật gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của Hermès. Từ công ty khởi đầu chuyên sản xuất các sản xuất bộ yên ngựa do Thierry Hermès thành lập năm 1837 tại Pháp đến một Hermès lừng danh chuyên sản xuất hàng da, các sản phẩm xa xỉ, phụ kiện, nước hoa và quần áo may sẵn với logo là một chiếc xe ngựa. Ngày nay khi nhắc đến Hermès, người ta nhớ đến những điều đẳng cấp, quý phái, niềm mơ ước của không ít những tín đồ hàng hiệu.

Với 70 hiện vật được chia làm 5 giai đoạn lịch sử của Hermès được trưng bày tại triển lãm “Di sản Hermès – chuyển động”. Người xem sẽ được tiếp cận những thông tin về cảm hứng thiết kế, những câu chuyện đằng sau những sản phẩm đã làm nên tên tuổi của Hermès – một Hermès làm nhiều tín đồ thời trang điên đảo.

Hình ảnh: Không gian bên trong triển lãm

Tại triển lãm, khách tham dự có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập những vật phẩm đặc trưng của thương hiệu nước Pháp như khăn lụa “boardgame” là một trong những mẫu khăn đầu tiên của hãng ý tưởng từ nhiều khía cạnh tươi mới, rực rỡ của cuộc sống. Chiếc khăn tái hiện bối cảnh giao thông công cộng đầu tiên ở Paris của những năm 1820, với hình ảnh các cỗ xe ngựa di chuyển luân hồi xung quanh vòng ngoài của khăn.

Hình ảnh: Một trong những mẫu khăn lụa đầu tiên của Hermès.

Xem thêm: Quá Trình Ra Đời Của Chiếc Khăn Lụa Nghìn Đô Hermès

Hãng Hermès còn cho trưng bày chiếc xe đạp Le Flâneur d’Hermès với giá gốc là 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng). Chiếc xe đạp có khung carbon và yên bọc da bê, được bán kèm hai túi da tiện lợi đựng đồ, điểm đáng chú ý là chiếc túi sẽ được làm từ da cao cấp và hoàn thiện thủ công như bất cứ chiếc túi tiêu chuẩn nào của Hermès. Bộ túi có giá lần lượt là 3.200 USD cho túi lớn và 750 USD cho túi con.

Hình ảnh: Chiếc xe đạp Le Flâneur d’Hermès

Ngoài ra, Hermès còn hứng thú chế tác các vật phẩm du lịch. Trên những hải trình bất tận của mình, Hermès nhận ra các quý ông khách hàng của mình sẽ rất thích thưởng thức rượu. Thế là chiếc tủ đựng rượu với cơ chế “lắc lư” thông minh ra đời, cho phép cùng lúc đỡ nhiều ly rượu thăng bằng mặc cho sóng biển có dữ dội tới mức nào.

Hình ảnh: Chiếc tủ đựng rượu của Hermès

Qua từng thời kỳ phát triển, Hermès luôn mong muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất cho những “thượng đế” của mình. Hermès hi vọng qua triển lãm lần này sẽ có thể giúp mọi người hiểu và cảm nhận được những giá trị tinh thần của Hermès – sự độc đáo hiếm có và chất lượng đẳng cấp của các sản phẩm chính là bí quyết khiến Hermès chinh phục được mọi khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Khánh Minh

Theo Forbesvietnam

Bình luận của bạn

*

*