Tin tức ngành lụa

Câu chuyện lụa Việt

Hiệp Sĩ Dưa Hấu Phát Khẩu Trang Lụa Tơ Tằm Miễn Phí

727

Căn bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra đang diễn ra hết sức phức tạp, mỗi ngày trôi qua lại có gần 100 người chết. Trước tình hình đó, “hiệp sĩ dưa hấu” năm xưa đã nghiên cứu sản xuất và phát miễn phí 10.000 khẩu trang lụa cho người dân. 

Đại Dịch Corona – Cơn Ác Mộng Kéo Dài Khiến Thế Giới Hỗn Loạn

Căn bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra đang làm cả thế giới hỗn loạn. Mỗi ngày trôi qua lại có gần 100 người chết, một con số thật sự quá khủng khiếp. Đây là virus có tốc độ lây lan rất nhanh, chưa có thuốc điều trị. Tại Việt Nam, số ca dương tính với virus Corona ngày càng tăng, khiến cho người dân hoang mang, lo sợ. Đại dịch Corona làm thế giới hỗn loạn

Hình ảnh: Đại dịch Corona làm thế giới hỗn loạn

Khẩu Trang Lụa Tơ Tằm – Món Quà Ý Nghĩa Giữa Đại Dịch

Trước tình trạng báo động của căn bệnh, người dân ồ ạt kéo nhau đi mua khẩu trang, dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng. Thậm chí, lợi dụng dịch bệnh nhiều nhà thuốc đã tự ý lên giá khẩu trang. 

Nhận thấy mức độ cấp thiết của vấn đề, với mong muốn hỗ trợ, chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Hiệp sĩ dưa hấu Như Anh một lần nữa lại hóa người hùng khi đã cùng đội ngũ của mình ra sức nghiên cứu sản xuất và quyết định phát 10.000 khẩu trang lụa tơ tằm miễn phí cho người dân. Anh chính là người sáng lập ra thương hiệu lụa Nhasilk

Hình ảnh: Anh chính là người sáng lập ra thương hiệu lụa Nhasilk

Ít ai biết, anh chính là ông chủ của thương hiệu lụa nổi tiếng Nhasilk. Thương hiệu khởi đầu từ sự đổ vỡ niềm tin của người tiêu dùng đối với ngành lụa khi vụ bê bối lụa giả của Khaisilk bị phanh phui. “Đối với quan điểm cá nhân và quan điểm của Nhasilk thì hoặc là lụa hoặc không phải là lụa, đã là lụa thì phải là lụa tơ tằm 100%”, ông Như Anh chia sẻ.

Khẩu Trang Lụa Tơ Tằm Có Tốt?

Theo Nghiên cứu tương phản về cơ chế chống thấm và chống bụi của tơ tằm hoang dã và tơ tằm trong nước của PAPD, “Các hạt nano trên lụa tơ tằm có đặc tính chống thấm nước và chống bụi. Kích thước sợi nhỏ trên tơ tằm hoang dã có thể đẩy lùi nước và bụi trong không khí hoặc nước tương tự như hiệu ứng hoa sen.”

Axit hữu cơ, carbohydrate, lipit là 3 trong số các chất chuyển hóa có trong tơ kén. Trong đó, axit hữu cơ có hoạt tính kháng khuẩn (Cherrington et al. 1991). Carbohydrate và lipid có thể hoạt động như chất chống thấm nước.

Cũng theo các nghiên cứu khoa học của Dong et al. 2016, Guo et al. 2016 và Singh et al. 2014, các chất ức chế protease và seroin trong tơ tằm có hoạt tính kháng khuẩn và chống lại các mầm bệnh khác nhau một cách tự nhiên.Khẩu trang lụa tơ tằm Nhasilk 2 lớp.

Hình ảnh: Khẩu trang lụa tơ tằm Nhasilk 2 lớp

Với cấu tạo 2 lớp: mặt ngoài là lụa tơ tằm 100% tự nhiên, mặt trong là lớp vải mịn chống bụi. Khẩu trang lụa tơ tằm Nhasilk hoàn toàn có thể sử dụng hiệu quả trong việc phòng chống dịch Corona.

Hiệp Sĩ Dưa Hấu Là Ai?

Cuối tháng 3/2015, cơn lũ trái mùa nhấn chìm nhiều diện tích rau màu của nông dân Quảng Nam, Quảng Ngãi. Song, thời điểm đó, các thương lái đều từ chối thu mua hoặc mua với giá rất rẻ.

Trước tình cảnh bà con nông dân có thể bị mất trắng, Trần Hữu Như Anh (quê Điện Bàn, Quảng Nam) đã cùng nhóm bạn của mình tình nguyện thu mua dưa hấu cho nông dân. Sau hơn một tháng, nhóm đã giúp tiêu thụ số dưa và trao lại cho bà con nông dân số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Anh đã cứu bà con thoát khỏi cảnh tay trắng và  phong hiệu “Hiệp sĩ giải cứu dưa hấu” cũng bắt nguồn từ đó.Hiệp sĩ giải cứu dưa hấu Như Anh

Hình ảnh: Hiệp sĩ giải cứu dưa hấu Như Anh

Nguồn: Hiệp sĩ giải cứu dưa hấu đã quay trở lại

Diệp Trang

Bình luận của bạn

*

*