Nhà máy dệt lụa lớn nhất Triều Tiên nằm ở Bình Nhưỡng. Nhà máy có tên là Kim Jong Suk, được đặt theo tên phu nhân của cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành.
Nhà máy được thành lập vào năm 1946. Hiện nay có khoảng 1400 công nhân và chủ yếu phần lớn là nữ. Các công nhân nhà máy được phân chia để làm các công đoạn. Họ làm việc rất nghiêm túc, chuyên nghiệp.
Hình ảnh: Công nhân của nhà máy phần lớn là nữ
Hình ảnh: Mọi người phân chia nhau để làm các công đoạn
Quy mô của nhà máy dệt lụa Kim Jong suk không hề nhỏ. Mỗi năm họ sản xuất khoảng 200 tấn lụa và có khoảng 15 – 20% sản phẩm của nhà máy được xuất khẩu ra nước ngoài.
Hình ảnh: Nữ công nhân đang gấp từng sợi vải mới ra lò
Hình ảnh: Họ chăm chỉ, cần mẫn làm việc
Hình ảnh: Tất cả công nhân đều tập trung, làm việc một cách chuyên nghiệp ngày cũng như đêm để sản xuất đúng tiến độ
Bên cạnh khu vực sản xuất, nhà máy còn có bể bơi để cho các công nhân thư giãn. Con em của họ cũng được gửi tại trường mầm non của nhà máy. Điều đó giúp cho họ có thể an tâm làm việc.
Hình ảnh: Con em của các công nhân được học tập ở trường học của nhà máy
Hình ảnh: Sân vui chơi dành cho trẻ em ở trong khuôn viên trường học
Xem thêm: Làng tơ Cổ Chất – Kho báu quý giá của nước Việt
Tin Tổng Hợp