Lụa’s Collection

Hà Linh Thư Tái Hiện Chuyện Tình Của Ông Bà Nội Trong Bộ Sưu Tập Mới

458

Vào ngày 7/12 tới đây, nhà thiết kế Hà Linh Thư sẽ tổ chức show thời trang thu đông 2019, cô sẽ giới thiệu bộ sưu tập mới mang chủ đề “Nghệ thuật và hạnh phúc”. Bộ sưu tập gồm 60 mẫu, được cô lấy ý tưởng từ chính chuyện tình của ông bà nội. Chủ đề của show diễn cũng chính là chủ đề bộ phim truyện do ông nội của Hà Linh Thư sản xuất.

Sinh trưởng trong gia đình có giàu truyền thống với ba thế hệ đều gắn bó với nghệ thuật, những tư tưởng, giá trị văn hóa phương Đông đã thấm nhuần trong tâm hồn của Hà Linh Thư. Thiết kế của cô luôn thể hiện hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, từ cách chọn chất liệu nhung lụa đến cách cô thiết kế, dùng những họa tiết đậm chất văn hóa phương Đông. Tuy nhiên không phải vì thế, thiết kế của cô xưa cũ, Hà Linh Thư luôn cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất thông qua những đường cắt, đường may, họa tiết, tôn vinh được sắc đẹp của người phụ nữ.

Hơn 10 năm trong nghề, Hà Linh Thư trở thành cái tên quá quen thuộc trong giới thiết kế. Chị từng đoạt giải “Trang phục đẹp nhất” của cuộc thi International Olympic Model tại Thượng Hải năm 2003, trình diễn bộ sưu tập ở Paris cùng năm đó, tham gia nhiều mùa Vietnam International Fashion Week. Nhắc đến Hà Linh Thư, giới mộ điệu vẫn luôn dành cho chị cụm từ ưu ái “Người đàn bà nhung lụa”, bởi đây là chất liệu chủ đạo trên hầu hết thiết kế của chị.

Hình ảnh: Nhà thiết kế Hà Linh Thư.

Ít ai biết bà nội của Hà Linh Thư là cố NSND cải lương Ái Liên nổi tiếng về tài năng và nhan sắc trong thập niên 1930 – 1940. Còn ông nội của cô là công tử gốc Huế, Hà Quang Định, người sản xuất phim “Phạm Công Cúc Hoa”, phim truyện nhựa đầu tiên của Việt Nam.

Hình ảnh: Chuyện tình của ông bà nội là nguồn cảm hứng cho cô nàng thiết kế bộ sưu tập thu đông 2019.

Câu chuyện tình yêu của ông bà nội được Hà Linh Thư đưa tinh thần vào bộ sưu tập thu đông 2019. NTK trẻ nói sự quyết liệt theo đuổi tình yêu của ông nội cũng giống như cá tính mạnh mẽ của chị được thể hiện qua từng đường cắt cúp trên trang phục “Tình yêu là sự cảm nhận, chứ không phải một điều gì đó hiện hữu cụ thể. Khi mọi người ngắm bộ sưu tập, chắc chắn sẽ cảm nhận được những gì tôi muốn truyền tải”.

Hình ảnh: NTK Linh Thư luôn biết cách tạo đột phá trong từng thiết kế của cô, thể hiện được nét đẹp của người phụ nữ Việt.

Hình ảnh: Với những đường cắt, đường may tinh tế, táo bạo giúp tôn vinh nét đẹp quyến rũ của người phụ nữ.

Vẫn trung thành với chất liệu nhung lụa, Linh Thư khai thác triệt để các dáng váy suông, bó sát cơ thể với những đường cắt may táo bạo, tinh tế, giúp người mặc khoe được hình dáng cơ thể. Các khoảng hở ở ngực, eo đều được cô tiết chế vừa phải, tránh gây phản cảm. Nét văn hóa phương Đông cũng được Hà Linh Thư thể hiện sáng tạo qua các họa tiết rồng, lân, cò, hạc… trên trang phục. Tất cả các họa tiết đều được thêu tay tỉ mỉ, tinh tế, sắc sảo.

Hình ảnh: Những thiết kế dạng váy suông giúp tôn nét đẹp hình thể cho người mặc.

Hình ảnh: Thiết kế mang đậm nét phương Đông với những họa tiết thêu tay tinh tế, tỉ mỉ.

Show diễn thu đông 2019 “Nghệ thuật và hạnh phúc” của nhà thiết kế Hà Linh Thư sẽ diễn ra vào lúc 3 giờ chiều ngày 7/12 tại Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội. Show diễn quy tụ sự tham gia của nhiều khách mời nổi tiếng như: Hoa hậu Dương Thùy Linh, Hoa hậu Thu Thủy, ca sĩ Maya…

Xem thêm: Hà Linh Thư tạo ấn tượng mạnh với bộ sưu tập Chớm thu 2019

Hoàng Bách

Bình luận của bạn

*

*