Tin tức ngành lụa

Câu chuyện lụa Việt

Đồng hành cùng chương trình Thời trang “Bay cao – Vươn xa” tại Tuần văn hóa trà và tơ lụa Bảo Lộc – Lâm Đồng 2019

448

Tại Quảng trường 28/3 (thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng), đã khai mạc Tuần văn hóa trà và tơ lụa Bảo Lộc – Lâm Đồng năm 2019. Lụa tơ tằm Bảo Lộc là điểm mới lạ về mặt ý tưởng, giàu giá trị nghệ thuật, giá trị nhân văn, được tổ chức lần đầu tại Festival Hoa Đà Lạt, với mục tiêu tiếp tục phát triển thương hiệu du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng và quảng bá ngành nghề sản xuất tơ lụa Bảo Lộc.

Hình ảnh: Các lãnh đạo TP Bảo Lộc cắt băng Lễ khai mạc triển lãm

Tình yêu người Bảo Lộc “rót mật, gửi hương” vào cây lá, tạo ra trà và tơ lụa – món quà mang hương sắc thiên nhiên, là thương hiệu của Bảo Lộc nói riêng và Lâm Đồng nói chung. Chính vì điều đó các cá nhân cũng như tổ chức đã mang đến cho sự kiện những sản phẩm chất lượng và độc đáo nhất khiến các du khách không khỏi trầm trồ, thích thú.

Hình ảnh: Không gian gian hàng trưng bày thực tế quy trình nấu chè

 

Hình ảnh: Quy trình nấu chè

Ban Tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII – năm 2019, phối hợp với Công ty VietNam Silk House, Nhà thiết kế Minh Hạnh (Công ty TNHH Việt Mode) và các đơn vị sản xuất lụa tơ tằm Bảo Lộc, đã giới thiệu chuỗi chương trình văn hóa, nghệ thuật với điểm nhấn là Chương trình “Triển lãm làng nghề truyền thống và biểu diễn thời trang lụa tơ tằm”.

Với mục tiêu tiếp tục phát triển thương hiệu du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng và quảng bá ngành nghề sản xuất tơ lụa Bảo Lộc, đây là chương trình mới lạ về mặt ý tưởng, giàu giá trị nghệ thuật, giá trị nhân văn, được tổ chức tại Festival Hoa Đà Lạt năm nay.

Hình ảnh: Triển lãm làng nghề truyền thống.

Chương trình có 4 hoạt động chính, gồm:

Không gian tơ lụa: Tái hiện quy trình trồng dâu, ươm tơ dệt lụa. Tham gia là 19 đơn vị sản xuất tơ lụa trong cả nước.

– Diễn ra từ ngày 20/12 đến ngày 25/12 /2019, tại Nhà đa năng TP. Bảo Lộc;

– Diễn ra từ ngày 20/12 đến ngày 2/1/2020, tại hồ Xuân Hương TP. Đà Lạt.

Hình ảnh: Tái hiện quy trình trồng dâu, ươm tơ dệt lụa 1

 

Hình ảnh: Tái hiện quy trình trồng dâu, ươm tơ dệt lụa 2

Không gian Mạ, Cơ Ho, Churu: Trong không gian ngôi nhà dài đặc trưng của Mạ còn sót lại, Nhà dân tộc họ Đinh thị Nga sẽ trưng bày nhiều công cụ lao động của người Mạ, Cơ Ho, Chu Ru. Hàng ngày còn có chương trình trình diễn làm gốm bằng kỹ thuật truyền thống, biểu diễn Cồng chiêng của người Mạ…

– Diễn ra từ ngày 20/12 đến ngày 2/1/2020,tại hồ Xuân Hương, TP. Đà Lạt.

Triển lãm ảnh nghệ thuật: Đời sống của các tộc người Mạ,Cơ Ho, Churu tại tỉnh Lâm Đồng được nhiếp ảnh gia Nguyễn Hoài Linh ghi lại bằng những khoảnh khắc chân thật và được in trên nền lụa Bảo Lộc.

– Diễn ra từ ngày 20/12 đến ngày 2/1/2020, tại hồ Xuân Hương.

Chương trình biểu diễn thời trang tơ lụa: Với sự tham gia của 19 Nhà thiết kế, 14 nhà sản xuất tơ lụa trong cả nước, sẽ tạo ra một diện mạo mới của Tơ Lụa Bảo Lộc, Tơ lụa Việt Nam. Lấy ý tưởng từ những loài hoa, các bộ sưu tập thể hiện sinh động bằng chất liệu Tơ tằm truyền thống, sẽ được trình diễn bởi 80 người mẫu chuyên nghiệp, nhóm múa đương đại Hà Nội, 60 em học sinh Đà Lạt, ca sĩ Elvis Phương và các ca sĩ của Đà Lạt thể hiện những ca khúc đậm chất phố núi của các nhạc sĩ xuất thân từ Đà Lạt, như: Trịnh Công sơn, Lê Uyên Phương, Phạm Duy…

– Diễn ra lúc 15h, ngày 21/12/2019, tại hồ Xuân Hương, TP. Đà Lạt;

– Diễn ra lúc 20h, ngày 22/12/2019, tại hồ Đồng Nai , TP. Bảo Lộc.

Cụ thể là chương trình Thời trang tơ lụa Bảo Lộc “Bay cao – Vươn xa” với nội dung quảng bá thương hiệu tơ lụa và thổ cẩm Bảo Lộc đến với bạn bè trong nước và quốc tế thông qua buổi trình diễn thời trang tơ lụa, thổ cẩm, giới thiệu những sản phẩm làm ra từ tơ lụa, thổ cẩm Bảo Lộc kết hợp với biểu diễn nghệ thuật. Cơ quan chủ trì là Ban tổ chức Tuần văn hóa Trà và Tơ lụa Bảo Lộc. Kết hợp cùng Đơn vị phối hợp thực hiện là các phòng, ban, đoàn thể, địa phương, đơn vị thuộc thành phố Bảo Lộc; Công ty VietNam Silk House và các doanh nghiệp tơ lụa, dệt thổ cẩm trên địa bàn.

Một số hình ảnh khác trong thời gian diễn ra chương trình được thực hiện độc quyền bởi chúng tôi:

Hình ảnh: Khu vực diễn ra chương trình “Bay cao – Vươn xa” được cập nhật mới nhất 1

 

Hình ảnh: Khu vực diễn ra chương trình “Bay cao – Vươn xa” được cập nhật mới nhất 2

 

Hình ảnh: Khu vực diễn ra chương trình “Bay cao – Vươn xa” được cập nhật mới nhất 3

Minh Tuấn

Bình luận của bạn

*

*