Lụa’s Collection

Áo Dài Lụa Mang Di Sản Văn Hóa Việt Mở Màn New York Couture Fashion Week 2019

557

“S Vietnam” – Bộ Sưu Tập (BST) áo dài thời trang của Nhà Thiết Kế (NTK) Đỗ Trịnh Hoài Nam chính là BST mở màn cho sự kiện Tuần lễ thời trang New York Couture 2019. Trong lần thứ 2 tham dự New York Couture Fashion Week 2019 này, Đỗ Trịnh Hoài Nam mang đến trời Tây một câu chuyện đẹp, sinh động, ý nghĩa giới thiệu hình ảnh đất nước, văn hoá, con người Việt Nam với quốc tế ẩn trong từng thiết kế áo dài.

Hình ảnh:  NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trong sự kiện New York Couture Fashion Week 2019

Với bộ sưu tập này, các tín đồ thời trang rất mãn nhãn, tự hào với sự tỏa sáng của áo dài Việt trên sàn diễn quốc tế tại New York.

Tuần lễ thời trang New York Couture Fashion Week 

New York Couture Fashion Week 2019 được tổ chức từ ngày 06-08/ 9 tại kinh đô thời trang New York. Đây là chương trình đặc biệt, kỷ niệm lần tổ chức thứ 30 của Tuần lễ thời trang cao cấp New York, chương trình quy tụ những nhà thiết kế thời trang danh tiếng của các châu lục.

Hình ảnh: New York Couture Fashion Week – sự kiện thời trang danh giá 

Là một trong những tuần lễ thời trang danh giá và được mong chờ nhất trong năm. Tại New York Fashion Week quy tụ các NTK hàng đầu trên thế giới cùng các ngôi sao nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực, những người mẫu hàng đầu thế giới đến tham dự.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam – Người Đưa Tà Áo Dài Việt Lên Sàn Diễn Thế Giới

Nếu như 2 năm trước đây, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam từng gây tiếng vang khi là NTK Việt duy nhất trình diễn BST “Sen vàng” mở màn New York Couture Fashion Week. Thì sau 2 năm NTK áo dài họ Đỗ một lần nữa gây ấn tượng khi là người mở màn cho New York Couture Fashion Week với “S Vietnam”, không khiến người hâm mộ thất vọng, các thiết kế nằm trong bộ sưu tập lần này của anh lại một lần nữa chinh phục các tín đồ thời trang bằng những thiết kế áo lụa độc đáo đầy tính sáng tạo.

Hình ảnh: BST Sen Vàng của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam từng gây tiếng vang lớn trên sàn diễn thời trang thế giới

Lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của các di sản văn hóa Việt Nam, mỗi trang phục trong bộ sưu tập áo dài “S Vietnam” mang hình ảnh của một di sản đặc trưng: Tháp Rùa – Hồ Hoàn Kiếm, Chùa Một Cột, Vịnh Hạ Long, Di Sản Ruộng Bậc Thang, Cố Đô Huế, Phố Cổ Hội An,… Các họa tiết được in trên nền áo dài lụa tơ tằm cao cấp thể hiện niềm tự tôn, tự hào dân tộc sâu sắc nhưng không kém phần sang trọng, đẳng cấp.

Xem thêm: 10 Địa Danh Văn Hóa Nổi Tiếng Của Việt Nam 

Hình ảnh: Áo dài lụa “ S Vietnam” thể hiện niềm tự tôn dân tộc sâu sắc

BST này được NTK dày công chuẩn bị trong suốt thời gian gần 1 năm để tạo nên ấn tượng mở màn rực rỡ nhất tại New York Couture Fashion Week 2019, cũng như đem đến đêm tiệc thế giới những thiết kế áo dài mang đậm nét Việt Nam, đồng thời giới thiệu tới người hâm mộ những thiết kế đầm mang tính ứng dụng cao, gần gũi với con người.

Hình ảnh: Đầm thiết kế mang tính ứng dụng cao

Đỗ Trịnh Hoài Nam mang đến thế giới những thiết kế ấn tượng với những đường cắt xẻ tinh tế và kỹ thuật đính kết tỉ mỉ. Anh gửi gắm  một hình ảnh Việt Nam đa dạng, đầy màu sắc huyền bí trong BST mới của mình giới thiệu tới bạn bè quốc tế.  

Sử dụng kỹ thuật cắt may 3D trong BST “S VietNam” Đỗ Trịnh Hoài Nam khiến bạn bè quốc tế phải trầm trồ về những thiết kế mang đầy vẻ đẹp tươi mới, sống động của các di sản văn hóa Việt Nam.

Hình ảnh: Áo dài in 3D họa tiết di sản văn hóa Việt Nam

“Ông Andes Aquino, trưởng BTC, đánh giá cao các họa tiết mô phỏng di sản văn hóa đến từ BST áo dài Việt Nam, đặc biệt ngay khi nhìn thấy BST S Vietnam, ông Andes Aquino đã ngỏ lời đề nghị tôi mở showroom tại Newyork. Đây thực sự là một đích đến để “chạm ngõ” những khách hàng tiềm năng yêu mến thời trang Việt trên sàn quốc tế”, NTK chia sẻ.

Với những thành công vang dội trên sàn diễn thời trang thế giới, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã đóng góp một phần to lớn trong việc đưa thời trang Việt Nam hội nhập với thế giới thông qua các mẫu thiết kế áo dài lụa tơ tằm mang đậm hồn đất Việt. Anh xứng đáng với tên gọi “nhà thiết kế áo dài của những tuần lễ thời trang quốc tế” mà người hâm mộ ưu ái dành cho anh.

Linh Vân

Bình luận của bạn

*

*