Tin tức ngành lụa

Câu chuyện lụa Việt

Khẳng Định Áo Dài, Nón Lá Là Của Việt Nam Tại Tuần Lễ Thời Trang Lụa Thái

534

Tuần lễ thời trang lụa Thái Quốc Tế lần thứ hai được tổ chức với sự tham dự của hơn 70 quốc gia. Sự kiện quan trọng với sự có mặt của ngài Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan O Cha và tất cả các đại sứ cùng phu nhân của các nước trên thế giới tham gia biểu diễn trang phục truyền thống của nước mình với chất liệu vải lụa Thái.

Hình ảnh: Tuần lễ thời trang lụa Thái lần thứ hai với sự tham dự của hơn 70 nước.

Nhà thiết kế Vũ Việt Hà đã được Ban tổ chức mời tham dự tại tuần lễ thời trang Quốc Tế lần này. 

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng với phu nhân đã cùng nhau trình diễn cùng với các đại sứ nước khác. Tại tuần lễ thời trang Quốc Tế lần này, Vũ Việt Hà đã lựa chọn trang phục để trình diễn chính là áo dài truyền thống, với họa tiết rồng phượng, tượng trưng cho sự thịnh vượng, phú quý và may mắn.

Với mong muốn khẳng định áo dài là quốc phục của Việt Nam cũng như muốn giới thiệu với bạn bè quốc tế nét đẹp truyền thống văn hóa, Vũ Việt Hà đã đặt rất nhiều tâm huyết, công sức trong bộ sưu tập lần này.

Hình ảnh: Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng cùng  phu nhân trình diễn áo dài truyền thống tại Tuần lễ thời trang lụa Thái.

Nhân dịp này, nhà thiết kế Vũ Việt Hà cũng giới thiệu bộ sưu tập áo dài, nón lá được chuẩn bị rất công phu, mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống Việt Nam. Bộ sưu tập là sự kết hợp giữa chất liệu lụa truyền thống của Thái với kỹ thuật thêu thủ công và phom dáng áo dài truyền thống của Việt Nam. 

Vũ Việt Hà tâm sự “Tham gia tuần lễ lụa Thái quốc tế Thai Silk International Fashion Week năm nay tôi mang đến Bộ sưu tập với chủ đề Miền đất của những nụ cười. Bộ sưu tập này với tôi, nó như miền đất của sự yêu thương – chia sẻ và cũng là miền đất của giao lưu giữa các nền văn hóa để khẳng định cốt cách cũng như tự hào về truyền thống của dân tộc mình”.

Chia sẻ về bộ sưu tập, nhà thiết kế Vũ Việt Hà cho biết: Lụa Thái là chất liệu đặc trưng, mang đậm chất văn hóa truyền thống của Thái Lan, nó cũng giống như thổ cẩm của Việt Nam nên tôi muốn truyền tải nét đẹp của lụa Thái với hình ảnh của áo dài và kỹ thuật thêu tay truyền thống của Việt Nam.

Hình ảnh: Vũ Việt Hà tạo ấn tượng mạnh với bộ sưu tập Miền đất của những nụ cười.

Hình ảnh: Sự kết hợp giữa chất liệu lụa Thái truyền thống cùng kỹ thuật thêu thủ công Việt đã tạo nên những bộ trang phục độc đáo.

Vũ Việt Hà nhấn mạnh “Tôi chọn hoa thêu làm điểm nhấn vì muốn sự đối lập của thô sần trên bề mặt vải được làm mềm mại bởi những nét thêu tay tỉ mỉ đem đến kích thích từ mọi ánh nhìn để khẳng định với bạn bè thế giới Áo dài nón lá là trang phục đặc trưng của Việt Nam và không thể pha trộn với bất kỳ trang phục của quốc gia nào”.

Với phong cách đặc trưng, riêng biệt cùng với sự kết hợp chất liệu lụa Thái, thổ cẩm, họa tiết tinh tế, bộ sưu tập của Vũ Việt Hà đã tạo ấn tượng mạnh với khán giả.

Hình ảnh: Áo dài, nón lá biểu tượng cho nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam.

Hình ảnh: Nét đẹp truyền thống cùng sự tinh tế của kỹ thuật thêu họa tiết khiến bộ trang phục cuốn hút hơn. 

Ngọc Hiển

Bình luận của bạn

*

*