Tin tức ngành lụa

Câu chuyện lụa Việt

125 Năm Chào Mừng Thành Phố Ngàn Hoa, Trình Diễn Thời Trang Lụa, Thổ Cẩm

335

Nhắc đến Đà Lạt, người ta sẽ nghĩ đến đây là thiên đường của các loài hoa, với không khí mát mẻ quanh năm. Nếu một lần vô tình ghé đến nơi này, chắc hẳn bạn sẽ thích thú bởi những đồi thông xanh ngát được bao phủ bởi lớp sương trăng trắng ẩn, hiện hay là cái lạnh nhè nhẹ mà khiến cho bao kẻ dừng chân quyến luyến, nhớ nhung như kẻ sĩ si tình, đầy lãng mạn.

Bởi thế Đà Lạt luôn là một nguồn cảm hứng bất tận cho những tuyệt tác tuyệt vời. Với chủ đề “Hoa” ngày 26-12, nhân kỉ niệm 125 năm hình thành và phát triển Đà Lạt, bên bờ Hồ Xuân Hương thơ mộng, 10 đơn vị dệt lụa và 15 nhà thiết kế Việt Nam sẽ cùng giới thiệu những thiết kế mới nhất của mình đến bạn bè trong và ngoài nước.

Hình ảnh: BST chủ đề “Hoa”

Những bộ thời trang lụa, thổ cẩm của các đơn vị, NTK được trình diễn gồm: Á Châu Silk – Mỹ Hạnh, Bảo Lộc Silk – Thanh Thúy, Hà Bảo Silk – Ngọc Hân, Nguyễn Thúy, Minh Tuyết Silk – Cao Minh Tiến, Nhật Minh Silk – Cao Duy, Thái Nam Silk – Hà Duy, Vietsilk – Công Huân, Vietnam Silk House – Phương Thanh, Vikotex Silk – Nhi Hoàng, Thổ cẩm K’ho, Châu Mạ – Minh Hạnh.

Hình ảnh: BST chủ đề “Hoa”

Đặc biệt màn trình diễn thổ cẩm của người K’ho, Châu Mạ từ lâu được biết đến là loại thổ cẩm có chất lượng thượng hạng, được làm ra từ vùng đất thủ đô của Tơ lụa Việt Nam. Bộ sưu tập với những chi tiết đẹp mắt, sắc sảo mang tính văn hóa được trình diễn hòa cùng những ca khúc, thơ nói về Đà Lạt. 

Hình ảnh: BST chủ đề “Hoa”

Chương trình còn tôn vinh làng nghề dệt lụa, thổ cẩm nổi tiếng, những nghệ nhân xuất sắc như một lời tri ân đối với những đóp góp cho sự phát triển cho thương hiệu lụa Việt Nam.

Cao Tùng

Nguồn tổng hợp

Bình luận của bạn

*

*